Người dành nhiều tâm sức khôi phục lịch sử hình thành và phát triển Công ty Xi măng Hải Phòng

Ngày 9/3/2023, chúng tôi đã có chương trình giao lưu gặp gỡ Kỹ sư Mai Hồng Hải- Nguyên Giám đốc Công ty Xi măng Hải Phòng; nguyên thành viên đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng. Theo anh Mai Hồng Hải: Trong thời gian gắn bó với Công ty Xi măng Hải Phòng; anh đặc biệt quan tâm đến việc thiết kế xây dựng và lắp đặt nội thất Bảo tàng Xi măng Hải Phòng.

Anh đã cùng đoàn cán bộ Công ty Xi măng sang Pháp, đến thăm Trụ sở Công ty Xi măng tại Pháp, tìm hiểu về quá trình Nhà đầu tư thời bấy giờ đã sang Việt Nam và đến Hải Phòng đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lên Nhà máy Xi măng Hải Phòng vào ngày 25/12/1899 trên ngã ba sông Cấm và kênh đào Hạ Lý với nhãn hiệu Xi măng Con Rồng truyền thống in sâu vào tiềm thức mỗi người.

Lịch sử hình thành và phát triển Công ty Xi măng Hải Phòng đã được anh Mai Hồng Hải cùng tập thể CBCNV tái hiện trong triển lãm từng được trưng bày tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố và hiện đang trưng bày trong Bảo tàng Xi măng trong khu đô thị Vincom Xi măng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học