Trao đổi tìm hiểu về Chùa Thắng Phúc

Chùa Thắng Phúc tọa lạc tại thôn Mỹ Lộc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Chùa Thắng Phúc là một ngôi cổ tự được xây dựng từ thời nhà Lý cách đây trên 800 năm lịch sử.
Tại đây có nhiều các bậc cao Tăng trụ trì và hành đạo. Thời kỳ kháng chiến chống Pháp theo tiếng gọi non sông chùa đã có 5 vị sư cởi áo cà sa khoác chiến bào ra đi chiến đấu bảo vệ quê hương đất nước và hy sinh anh dũng.
 
Năm 1947, chùa đã bị tiêu thổ hoàn toàn. Cố đại lão Hoà thượng Thích Nguyên Thi đã chuyển về thờ Phật tại ngôi miếu thờ Nguyên Phi Ỷ Lan ở trong làng.
Nối tiếp công việc của cố Hoà thượng, Đại đức Thích Quảng Minh- Sư Mải đã cùng với các Phật tử gần xa, các nhà đại thí chủ và nhân dân địa phương tiến hành tái thiết lại ngôi chùa với diện tích nội ngoại tự là 15ha, với các hạng mục như: Ngôi tam bảo, La hán đường, Kim cương đường tổ đường, nội thất cũng như dựng tượng A Di Đà, vườn tháp tổ và một số công trình phụ cận.
Chùa Thắng Phúc là địa chỉ du lịch tâm linh mang nhiều ý nghĩa trong tuyến du khảo đồng quê dành cho nhân dân và du khách thập phương khi về với Hải Phòng.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học