Chùa Hưng Long một cổ tự ở Hải Phòng

Ngày 18/5/2021, chúng tôi đã tới tham quan và chiêm bái Chùa Hưng Long tọa lạc tại phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Chùa Hưng Long là một cổ tự, đã trải qua nhiều biến thiên của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh.
Theo Thượng tọa Thích Tục Khang- Trụ trì Chùa Hưng Long: Nhà chùa đã cho đúc Đại hồng chung nặng 1,2 tấn; cao 2m; rộng 1,10m; kinh phí đúc chuông do nhân dân, phật tử và các nhà hảo tâm gần xa cúng dường, công đức. Việc đúc chuông góp phần hoàn thiện quy hoạch trùng tu phục dựng lại công trình kiến trúc của nhà chùa đã bị chiến tranh và thời gian tàn phá.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và thành phố trong việc “cứu đói như cứu hỏa”, Chùa Hưng Long tổ chức phát hơn 5 tấn gạo và 3 tấn dầu ăn cho 520 hộ yếu thế trên địa bàn ba phường Trại Chuối, Thượng Lý, Hạ Lý thuộc quận Hồng Bàng.
Trước đại dịch covid bùng phát, Nhà Chùa đã tặng đến người dân, tổ chức trên địa phương hàng trăm chiếc khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch covid. Hiện nay Nhà Chùa đang hỗ trợ 8 cháu học sinh nghèo vượt khó tại gia đình để các cháu có đủ điều kiện đến trường và mở rộng giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trong khả năng của Nhà Chùa.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học