Tọa đàm “Lưu Quang Vũ- mùa thơ từ cửa biển”

Chiều ngày 17/4/2021 tại Thư viện KHTH Hải Phòng đã diễn ra tọa đàm “Lưu Quang Vũ- mùa thơ từ cửa biển”. Lưu Quang Vũ sinh 17/4/1948, mất 29/8/1988, là nhà soạn kịch, nhà thơ và nhà văn hiện đại của Việt Nam.
Tác phẩm của Lưu Quang Vũ giàu tính hiện thực và nhân văn. Ông là tác giả của gần 50 vở kịch và hầu hết các vở kịch của ông đều được các đoàn kịch, chèo gây dựng thành công dưới sự chỉ đạo của nhiều đạo diễn nổi tiếng. Lưu Quang Vũ được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 2 (năm 2000) về nghệ thuật sân khấu.
Thơ Lưu Quang Vũ không chỉ bay bổng, tài hoa mà còn giàu cảm xúc, trăn trở, khát khao, được bạn đọc yêu thích như: Và anh tồn tại, Tiếng Việt, Vườn trong phố, Bầy ong trong đêm sâu… Ông còn là tác giả của nhiều truyện ngắn mang đậm phong cách riêng.
Tọa đàm đã nghe trao đổi của các nhà nghiên cứu, các nghệ sĩ cùng thời với Lưu Quang Vũ như: Đào Trọng Khánh, Nguyên An, Ngọc Hiền, Trần Tường, Nguyễn Đức Thuận… Theo Nhà văn Đặng Thị Thúy- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng: Tọa đàm đã mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc hơn về những đóng góp của Lưu Quang Vũ với văn học Việt Nam nói chung và văn học Hải Phòng nói riêng.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học