Sinh hoạt kỳ II tháng 10/2023 CLB Hải Phòng học

Ngày 26/10/2023, tại trụ sở CLB Hải Phòng học trong khuôn viên Chùa Phổ Chiếu, số 218 phố Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt kỳ II tháng 10/2023 CLB Hải Phòng học. Sau phát biểu khai mạc của đại diện BCN CLB HPH, CLB đã nghe diễn giả Nguyễn Đình Thụy- hội viên CLB trao đổi tìm hiểu về Vương quốc Lào và mối quan hệ thân tình giữa hai đất nước Việt- Lào.

Quan hệ gắn bó Việt Nam- Lào được hình thành từ trong lịch sử giữa hai nước láng giềng, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, có những điểm tương đồng và sự giao thoa về kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị. Nhân dân hai nước, nhất là ở vùng biên giới, đã thường xuyên nương tựa vào nhau, cưu mang đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống hằng ngày, cũng như mỗi khi có thiên tai, địch họa. Hai nước luôn giữ mối quan hệ bang giao hòa hiếu, gắn bó mật thiết với nhau qua nhiều giai đoạn lịch sử.

Mối quan hệ đặc biệt hiếm có Việt Nam- Lào đang được tiếp tục vun đắp trên cơ sở vì mục tiêu chung của hai quốc gia, với tinh thần quốc tế trong sáng, đưa cách mạng hai nước từng bước vượt qua những thử thách, chông gai và là hành trang quý giá, là cơ sở vững chắc để các thế hệ Việt Nam- Lào hiện nay và mai sau tiếp tục phát huy tình đoàn kết, xây dựng quan hệ bình đẳng, tự chủ, hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học