Sinh hoạt cuối tháng 10/2019 CLB Hải Phòng học

Sinh hoạt cuối tháng 10/2019 CLB Hải Phòng học.

alt

Sáng 31 – 10 – 2019, tại trụ sở câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng học (số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng) diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB.

Đến dự có Ban Chủ nhiệm và một số hội viên cốt cán CLB. Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Trị sự Hội Phật giáo Hải Phòng, Chủ nhiệm CLB chủ trì buổi họp.

Th.s Vũ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm thường trực CLB điểm lại mộhủ t số hoạt động CLB trong thời gian qua, đáng chú ý là việc đại diện CLB tham gia Đại hội Liên hiệp các hội Khoa học & kỹ thuật Hải Phòng – cơ quan chủ quản CLB, thông báo về công tác chuẩn bị chuyến đi điền dã nước CHDC Nhân dân Lào (sẽ diễn ra từ ngày 02 đến 09 tháng 11/2019) của 23 hội viên CLB Hải Phòng học do ông dẫn đầu. Nhân đó, Hòa thượng Chủ nhiệm CLB có nhã ý tặng đoàn đi điền dã 1 triệu đồng mua nước uống.

Bác sĩ Lê Trung Dũng – Phó Chủ nhiệm CLB, Trưởng ban Biên tập website “Haiphonghoc.com” báo cáo tình hình cải tiến các chuyên mục trên website CLB của 2 quản trị viên được ủy nhiệm và tình hình hoạt động của website. Thời gian qua, quản trị viên website đã có gắng nghiên cứu, thêm-bớt và sắp xếp lại trật tự các chuyên mục (chủ đề) cho phong phú và hợp lý theo chủ trương thành lập một cơ sở dữ liệu thành văn về Hải Phòng, phục vụ mục đích tìm hiểu-nghiên cứu về địa phương của người đọc và quảng bá, giới thiệu về thành phố Cảng Hải Phòng.

Nhờ giới thiệu thêm một số bài viết hay, giá trị trên website mà số lượng lượt người truy cập tăng lên rõ rệt. Để phong phú số lượng tin, bài, ông Lê Trung Dũng đề nghị các hội viên phát huy tiềm năng hiểu biết, cung cấp thêm nhiều bài viết để quản trị viên trang web đăng tải. Trang website CLB tại địa chỉ http://haiphonghoc.com  đã và đang trở thành nơi thu hút sự chú ý, tìm đọc của những ai yêu mến Hải Phòng và muốn tìm hiểu về những nét nổi bật của mảnh đất và con người Hải Phòng, sử dụng thông tin phục vụ việc nghiên cứu về Thành phố.

Hòa thượng Thích Thanh Giác – Chủ nhiệm CLB đã biểu dương những cố gắng của 2 quản trị viên trang web, đề nghị Ban Biên tập trước khi đăng tải bài viết cần rà soát nội dung, tránh những sai phạm đáng tiếc. Ông nhất trí với đề nghị của Phó Chủ nhiệm Vũ Minh Đức về việc cần có sự động viên bằng vật chất tối thiểu cho những tác giả có bài đăng tải hay, giá trị và những thành viên Ban Biên tập. Hòa thượng Chủ nhiệm CLB đề nghị ông Chánh văn phòng CLB hàng tháng (hoặc quý), tùy theo số lượng tin, bài đăng trên website mà làm dự trù kinh phí nhuận bút chuyển Chủ nhiệm CLB duyệt trả theo đề nghị của người quản trị Website – Kiến trúc sư, nhà thơ Minh Trí đã đề xuất. Đây là một cố gắng không nhỏ của Hòa thượng Chủ nhiệm CLB để động viên tinh thần cống hiến của các quản trị viên và tác giả bài viết trong điều kiện nguồn tài chính hoạt động của CLB rất eo hẹp nếu chỉ nhờ vào tiền hội phí đóng góp của hội viên CLB hàng năm.

Hòa thượng Thích Thanh Giác còn đề nghị các hội viên được cử thay mặt CLB tham gia tiếp xúc đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố chuẩn bị cho cuộc họp HĐND cuối năm 2019 (Bác sĩ Lê Trung Dũng, nhà văn Đinh Quyền, TS. Lã Trọng Long) chú ý các nội dung phát biểu với tập trung vào vấn đề định hướng xây dựng đạo đức xã hội trong tình hình mới, vấn đề ô nhiễm môi trường. Phần Hòa thượng, ông sẽ nhấn mạnh vào công tác quản lý tôn giáo – tín ngưỡng của chính quyền thành phố và cơ sở trong thực tế xã hội hiện nay.

Cuối cùng, Chủ nhiệm CLB thông báo chủ trương động từ nay đến cuối năm của CLB là sẽ mời diễn giả có tên tuổi trong lĩnh vực KHXH & NV từ Hà Nội về nói chuyện một cuộc, đề tài: “Đất và người Hải Phòng” vào tuần cuối tháng 11/2019; Tổ chức một chuyến đi điền dã của CLB thăm thắng cảnh thác Bản Giốc (Cao Bằng) và ngôi chùa mới xây tại đó.

Ngoài ra, cuộc họp cũng nghe ý kiến của một số hội viên về việc CLB đề nghị Liên hiệp các hội KHKT Hải Phòng kiến nghị Thành phố đặt tên cầu Hoàng Văn Thụ là cầu Bến Ngự (trước đó CLB cần có cuộc tọa đàm KH về đề tài chuyến ghé thăm Hải Phòng của Hồ Chủ Tịch trên đường từ Pháp về nước tháng 10/1946 mà Người được đón tiếp tại Bến Ngự); Việc đặt tên công viên mới tại cung Văn hóa hữu nghị Việt-Tiệp là công viên Nguyễn Sơn Hà.

P.V Thi

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học