Nghi thức gắn biển tên đường “Thích Trí Hải”

Ngày 21/1/2022, tại Chùa Phổ Chiếu đã diễn ra lễ dâng hương và nghi thức gắn biển tên đường “Thích Trí Hải”. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Sở GTVT; quận Lê Chân, phường Dư Hàng Kênh. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng; Liên hiệp các Hội KHKT, hội viên CLB Hải Phòng học và nhân dân địa phương.

Đường Thích Trí Hải trên cơ sở hợp nhất ba ngõ: Ngõ 126 đường Hồ Sen kéo dài nay là đường Võ Nguyên Giáp, ngõ 215 và ngõ 288 đường Miếu Hai Xã. Đường Thích Trí Hải dài gần 1 km, một đầu đường tiếp giáp với đường Võ Nguyên Giáp và một đầu đường tiếp giáp với đường Chùa Hàng. Trên đường Thích Trí Hải có mương An Kim Hải nối thông từ Hồ Sen tới Hồ Ông Báo. Thời gian tới mương này sẽ được làm sạch và trang trí tạo cảnh quan kiến trúc đẹp đẽ. Chùa Phổ Chiếu có một mặt tiền là số 218 đường Miếu Hai Xã và mặt chính quay là Hồ Ông Báo sẽ có địa chỉ nằm trên đường Thích Trí Hải.

Cố Đại lão Hòa thượng Sa môn Thích Trí Hải là người có công lớn trong chấn hưng Phật Giáo Việt Nam. Người đã để lại nhiều công đức trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hải Phòng. Trong lịch sử phát triển, lần đầu tiên ở thành phố Hải Phòng có một đường mang tên Nhà Sư, đó là Cố Đại lão Hòa thượng Sa môn Thích Trí Hải, đây là niềm vinh dự và tự hào cho nhân dân địa phương nói riêng và cho thành phố Hải Phòng nói chung. Nghi thức gắn biển tên đường “Thích Trí Hải” đã diễn ra trang trọng và ấm áp.

Minh Trí

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học