Lễ hưng công động thổ xây dựng, tôn tạo Đình làng Câu Hạ A

Ngày 26/4/2021, nhằm ngày 15 âm lịch tháng ba năm Tân Sửu; tại làng văn hóa Câu Hạ A, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP Hải Phòng; đã diễn ra lễ hưng công động thổ xây dựng, tôn tạo Đình làng Câu Hạ A. Tham dự có đại diện lãnh đạo ban ngành, hiệp hội thành phố và địa phương, doanh nghiệp tài trợ, đơn vị thiết kế thi công, cùng đông đảo nhân dân làng văn hóa Câu Hạ A. Sau bài phát biểu khai mạc của ban quản lý Đình làng Câu Hạ A, đại diện lãnh đạo địa phương đã có bài phát biểu chào mừng.
Tiếp đó là lễ động thổ xây dựng, tôn tạo Đình làng Câu Hạ A. Công trình có diện tích sàn là 215m2, dự kiến mức đầu tư 3 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa. BTC đã trao giấy chứng nhận công đức cho các nhà hảo tâm, các doanh nhân doanh nghiệp là con dân địa phương có đóng góp công sức, tiền của xây dựng, tôn tạo Đình làng Câu Hạ A.
Ngôi Đình khi khánh thành sẽ là địa chỉ văn hóa tâm linh của làng Câu Hạ A với bề dày truyền ký từ xa xưa cũng như lưu giữ chiến tích anh hùng của dân làng trong các giai đoạn lịch sử dân tộc. Lễ hưng công động thổ xây dựng, tôn tạo Đình làng Câu Hạ A đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học