Hội thảo khoa học “Vai trò đóng góp của tăng ni cư sĩ Phật giáo Hải Phòng trong 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ”

Ngày 22/7/2020 tại hội trường Chùa Phổ Chiếu, số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; đã diễn ra hội thảo khoa học “Vai trò đóng góp của tăng ni cư sĩ Phật giáo Hải Phòng trong 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ; do Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng kết hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng đồng tổ chức.

alt

Tham dự có đại biểu Trung ương và Thành phố cùng đông đảo Tăng ni Phật tử và các hội viên. Sau bài phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Quảng Tùng- Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng; Ts Hoàng Văn Kể- Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng đã có bài phát biểu đề dẫn.

alt

Hội thảo đã được nghe 10 tham luận của các diễn giả Trung ương và Thành phố về vai trò đóng góp của tăng ni cư sĩ Phật giáo Hải Phòng trong 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, cùng những trao đổi trân quí và ý nghĩa.

alt

alt

alt

Phát biểu kết luận hội thảo, Hòa thượng Thích Thanh Giác- Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng, Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các diễn giả và đại biểu tham dự hội thảo, đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương bình liệt sĩ. Hội thảo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học