Hoạt động CLB Hải Phòng học 6 tháng đầu năm 2019

Cuối năm 2018 CLB có một hoạt động có ý nghĩa khép lại một năm sinh hoạt sôi nổi đó là tổ chức Lễ tưởng niệm và tọa đàm về Phật hoàng Trần Nhân Tông nhân kỷ niệm ngày Ngài nhập Niết bàn.

alt

+) Bước sang năm mới Kỷ Hợi ( 2019 ), sau tết nguyên đán CLB tổ chức 3 cuộc hành hương

-Thăm, lễ Phật và dự Hội tại chùa Cả, xã An Hưng, huyện An Dương.

-Thăm, lễ Phật và dự Hội tại chùa Muống huyện Kim Thành, Hải Dương.

-Thăm, lễ Phật và dự Hội tại Tổ đình Tế Xuyên tại chùa Nhẫm Dương, huyện Kinh Môn, Hải Dương.

+) Sinh hoạt thường kỳ vào thứ năm hàng tuần được tiến hành đều dặn.

Nổi bật nhất trong sinh hoạt hàng tuần là buổi giới thiệu cuốn sách THƠ THIỀN PHẬT GIÁO VIỆT NAM của tác giả Hòa thượng Thích Thanh Giác. Tác giả dành gần 30 năm sưu tầm, suy ngẫm để viết nên tác phẩm này. Trong buổi giới thiệu cuốn sách, tiến sĩ Lã Trọng Long với sự kính trọng tác giả, ông đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, so sánh các tác phẩm cùng loại khác để có đánh giá tổng quát : tác phẩm THƠ THIỀN PHẬT GIÁO VIỆT NAM của Hòa thượng Thích Thanh Giác đã lần đầu tiên sưu tầm đầy đủ nhất, chú giải và bình luận sâu sắc nhất.

+) Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Hòa thượng Thích Trí Hải viên tịch, CLB tích cực cùng Văn phòng Liên hiệp các Hội KHKT thành phố chuẩn bị cuộc Tọa đàm khoa học về “sa môn Thích Trí Hải, một danh tăng lớn của Phật giáo Việt Nam thế kỷ 20, một tấm gương đạo hạnh sống mãi trong lòng đạo pháp dân tộc” do Giáo hội Phật giáo TP Hải Phòng, Liên hiệp các hội KHKT Hải Phòng, Sơn môn Tổ đình Tế xuyên đồng chủ trì. Tọa đàm khoa học đã dành được sự quan tâm của các bậc chức sắc trong Giáo hội Phật giáo, các nhà tu hành và phật tử từ khắp mọi miền đất nước, của đông đảo các nhà khoa học từ Trung ương đến các địa phương trong cả nước; các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị trong Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ và cử người tham dự đông đủ. Thắng lợi của Tọa đàm nói nên vai trò cực kỳ quan trọng và to lớn của cố Đại lão hòa thượng trong sự nghiệp chấn hưng và thống nhất Phật giáo nước nhà, góp phần vào sự nghiệp đoàn kết toàn dân trong quá cũng như hiện nay.

Hoạt động của CLB trong 6 tháng qua rất phong phú, sinh động, bài báo nhỏ này chỉ nêu được những nét chính, trong dịp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm sẽ có đánh giá đầy đủ.

Văn phòng CLB Hải Phòng học

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học