Hải Phòng đô thị sông nước và cảng biển

Hải Phòng là đô thị sông nước và cảng biển có nét giống như TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Cảng Hải Phòng là cửa ngõ chính ra biển của các tỉnh phía Bắc; là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước ra vào trên thế giới với đường bờ biển dài trên 125 km. Cảng biển Hải Phòng đón tàu từ 3 đến 5 vạn tấn và luồng tàu biển cho tàu 10 vạn tấn vào cảng qua Lạch Huyện- kênh Hà Nam sang sông Bạch Đằng. Hải Phòng có hơn 10 dòng sông lớn cùng các cây cầu bắc duyên dáng bắc qua sông.
Các tuyến sông đào Thượng Lý, sông Tam Bạc, sông Cấm… đã hình thành quy hoạch chi tiết trong hệ thống giao thông đường sông Hải Phòng phù hợp với quy hoạch giao thông đường sông quốc gia; cùng hệ thống cảng sông Vĩnh Niệm, Kiến An; cảng khách đi Cát Bà, Cát Hải, Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Nam. Hệ thống sông Sải, sông Đa Độ và sông Giá còn là nguồn cấp nước ngọt cho trung tâm thành phố. Đô thị Hải Phòng được mở rộng và phát triển ra vùng ven đô, đặc biệt là khu vực Bắc sông Cấm, khu Tây Bắc, khu Đông Nam, phía Quốc lộ 14 và ven biển phía Đông thành phố.
Các khu đô thị mới ven sông tạo cho kiến trúc Hải Phòng có nét riêng thú vị. Các khu du lịch nghỉ dưỡng và vùng bảo vệ thiên nhiên ngoại thành gồm: khu cảnh quan Bắc Thuỷ Nguyên bên sông Giá; khu du lịch Đồ Sơn; khu du lịch đảo Cát Bà, kết hợp với rừng nguyên sinh Cát Bà và vịnh Hạ Long, đã làm lên một Hải Phòng là đô thị sông nước và cảng biển đậm đà bản sắc địa phương.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *