Giới thiệu trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng

Trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng tọa lạc tại số 199 đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Trụ sở BTS GHPGVN TP Hải Phòng do cố Hoà thượng Thích Trí Hải đứng lên kêu gọi công đức xây dựng cách đây khoảng 70 năm. Trải qua biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, trụ sở BTS GHPGVN TP Hải Phòng hay còn gọi là chùa Nam Hải đã bị xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá, tâm linh, cũng như không đảm bảo cho nhu cầu tu học của chư tôn đức Tăng Ni. Trước thực trạng nêu trên, BTS GHPGVN TP Hải Phòng nhận thấy việc xây dựng lại trụ sở BTS GHPGVN TP Hải Phòng là một việc làm hết sức cấp thiết.

Ngày 16/11/2019, nhằm ngày 20/10 năm Kỷ Hợi, thường trực BTS GHPGVN TP Hải Phòng đã tổ chức lễ hạ giải trụ sở BTS GHPGVN TP Hải Phòng cũ và lễ động thổ xây dựng BTS GHPGVN TP Hải Phòng mới tại số 197- 199 đường Hai Bà Trưng, TP Hải Phòng trước sự chứng minh của chư tôn đức HĐTS TƯ GHPGVN và các cấp chính quyền thành phố, chính quyền quận Lê Chân. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn tất. Đây là niềm mong mỏi của Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thành phố Hải Phòng trong suốt những năm vừa qua.

Sau khi công trình trụ sở BTS GHPGVN TP Hải Phòng hoàn thành sẽ là điểm sáng tâm linh cho Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo thành phố cảng Hải Phòng nói riêng. Không những thế, trụ sở BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng xây dựng xong sẽ đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, kiến trúc hạ tầng cho các hành giả an cư tu học vào mỗi mùa an cư kiết hạ, cũng như đáp ứng được nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá, tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân thành phố trong những ngày lễ lớn của Phật giáo với hàng vạn người tham dự.

Đây cũng chính là bộ mặt của Phật giáo thành phố Hải Phòng, trụ sở BTS được khang trang, tố hảo thì chư tôn đức và Phật tử mới yên tâm tu học, đưa Phật giáo thành phố ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với tầm vóc, quy mô của Phật giáo thành phố đô thị loại 1 cấp Quốc gia.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học