Giao lưu thơ nhạc “Se sẽ chứ- viết cho em từ cửa biển”

Tối ngày 17/4/2021, tại Nhà Kèn ở vườn hoa Nguyễn Du trực thuộc dải công viên cây xanh trung tâm thành phố; đã diễn ra giao lưu thơ nhạc “Se sẽ chứ- viết cho em từ cửa biển”. Tham dự có các văn nghệ sĩ đến từ Hà Nội và Hải Phòng cùng đông đảo độc giả, những người yêu mến Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh.
Sau bài phát biểu khai mạc của BTC; chương trình đã xem những thước phim về cuộc đời nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ; nghe các văn nghệ sĩ trao đổi những kỷ niệm về Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra chân tình trìu mến. Khán giả đã cùng nhau nghe lại những bài thơ do Lưu Quang Vũ sáng tác, nghe những bài hát viết về đất Cảng Hải Phòng.
Cũng trong chương trình, BTC đã công bố kết quả cuộc thi sáng tác thơ văn với chủ đề viết về Lưu Quang Vũ và cảm nhận tác phẩm của ông; với 01 giải nhất thuộc về tác giả Lưu Tuấn Dũng (Hải Phòng); 02 giải nhì thuộc về tác giả Nguyễn Đức Hậu (Hà Nội) và tác giả Nguyễn Thị Hiền (TP HCM); 03 giải ba thuộc về các tác giả: Đoàn Việt Anh (Hải Phòng), Nguyễn Mai Anh (Hà Nội) và Nguyễn Thị Hồng Phượng.
Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày sinh nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (17/4/1948- 17/4/2021), chương trình đã thu được kết quả tốt đẹp.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học