Đoàn CLB Hải Phòng chinh phục Panxipăng

Ngày 21/4/2021 đoàn CLB Hải Phòng học do Hòa Thượng Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB đã tới tham quan phong cảnh Sapa, Lào Cai và chinh phục đỉnh Phanxipăng hay còn gọi là Fansipan. Phan Xi Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam. Để chinh phục đỉnh Phan Xi Păng trước đây bạn phải mất tới 3 ngày thì bây giờ khoảng thời gian đó rút ngắn chỉ còn khoảng 3 tiếng đi bằng cáp treo. Trước đây tham gia hành trình này bạn cần phải có một sức khỏe thật tốt, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu và yếu tố không thể thiếu nữa là người dân đường. Chinh phục đỉnh Phan Xi Păng trở thành một mong ước cháy bỏng cho tất cả những ai yêu thích phưu lưu, mạo hiểm.

Trên đường chinh phục đỉnh Phan Xi Păng du khách còn có dịp được khám phá thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Đến độ cao 2.400m bạn có cảm giác như gió mây quện hòa với cây rừng, xòe bàn tay ra tưởng như có thể năm được mây. Từ độ cao 2.800m, mây mù bỗng tan biến, bầu trời quang đãng, trong xanh. Chỉ có gió thổi làm cho thảm thực vật phải dán mình vào đá. Leo tiếp bạn sẽ thấy một khối đá khổng lồ được kê bởi những hòn đá nhỏ tựa như chiếc bàn. Đỉnh Phan Xi Păng đấy! Người dân gọi nó là “Hua Si pan” nghĩa là tảng đá lớn. Thế là bạn đã hoàn tất chuyến phưu lưu kì thú rồi đó.

Để lại phía sau tất cả những mệt mỏi, lo toan cảm giác lâng lâng trong chiến thắng khi đứng giữa đại ngàn rừng xanh. Đó hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên trong đời. Phan Xi Păng vẫn ở đó như một thách thức cho những ai yêu thích du lịch mạo hiểm. Ngày nay để chinh phục đỉnh Fansipan, đoàn CLB Hải Phòng học sử dụng hệ thông cáp treo Fansipan Sun World Fansipan Legend khai trương từ tháng 2/2016 đã biến ước mơ của nhiều người thành hiện thực, chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” Fansipan nhờ hệ thống cáp treo được chứng nhận 2 kỷ lục Guinness.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học