Đêm nhạc Đoàn Chuẩn “Gửi gió cho mây ngàn bay”

Ngày 12/6/2021, đã diễn ra đêm nhạc “Gửi gió cho mây ngàn bay” để tưởng nhớ, tri ân nhạc sỹ Đoàn Chuẩn, người con tài năng của thành phố Hải Phòng nhân kỷ niệm 97 năm ngày sinh của ông 15/6/1924- 15/6/2021. Chương trình thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng.
Trong đêm nhạc khán giả được thưởng thức 16 tác phẩm bất hủ của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn: “Gửi gió cho mây ngàn bay”, “Ánh trăng mùa thu”, “Vàng phai mấy lá”, “Thu quyến rũ”, “Tình nghệ sĩ”, “Tà áo xanh”, “Lá đổ muôn chiều”, “Đường về Việt Bắc”… qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng và các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Mai Hoa, ca sĩ Tùng Dương. Cũng trong chương trình, khán giả đã được giao lưu với nhạc sĩ Đoàn Đính, con trai cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn.
Nhạc sỹ Đoàn Chuẩn, sinh ngày 15/6/1924 trong một gia đình tư sản ở Hải Phòng với thương hiệu nước mắm nổi tiếng đã đi vào câu thơ “Nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét”. Từ mảnh đất này, ông đã cùng các nhạc sỹ nổi tiếng của thời kỳ đầu tân nhạc Việt Nam như Văn Cao, Đỗ Nhuận, Lưu Hữu Phước, Hoàng Quý, Tô Vũ, Canh Thân… lập nên nhóm nhạc Đồng Vọng vang danh khắp cả nước. Đoàn Chuẩn sáng tác không nhiều, nhưng mỗi ca khúc ông để lại đều có chỗ đứng sâu đậm trong lòng công chúng.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học