Đầu tuần thăm người đang sở hữu hơn 700 chiếc đồng hồ ở Hải Phòng

Ngày 7/6/2021 thứ hai đầu tuần, mời các bạn cùng tôi đến thăm ông Phạm Tuệ- Hội viên CLB Hải Phòng học, người hiện nay đang sở hữu hơn 700 chiếc đồng hồ, ông Phạm Tuệ cũng là người hiện lưu giữ hơn 2.000 bức ảnh về Hải Phòng xưa. Ông Phạm Tuệ bắt đầu sưu tầm đồng hồ được gần 5 năm, lúc đó ông tìm mua các đồng hồ hoàn chỉnh cũng đã khó và giá không rẻ. Ông đã gửi mua từ mấy nơi xa những mớ “chè chai”, sau đó tháo rời, vệ sinh sạch, dồn ghép thành những chiếc đồng hồ chạy tốt.
Mỗi khi làm việc mệt đầu óc, ông chuyển sang làm đồng hồ và thấy rất thú vị, lấy lại cân bằng ngay. Vậy nên ông coi đó là một môn thể thao dưỡng sinh. Hiện giờ ông Phạm Tuệ có hơn 700 chiếc đồng hồ để bàn hai tủ không chứa hết, vẫn còn phải đóng vào thùng giấy. Đồng hồ đeo tay và treo tường ngót nghét gần 100 cái nữa. Đồng hồ đeo tay, nhỏ quá, ông không chữa được, sưu tầm thêm cho vui.
Ông Phạm Tuệ chỉ sưu tầm đồng hồ chơi thôi, không bán cái nào, ông đang cố gắng sưu tầm bao giờ đủ 1.000 cái thì thôi. Theo ông Phạm Tuệ: Đồng hồ là một bộ máy cơ khí chính xác rất tinh tế, nó rèn luyện cho mình tính cẩn thận, tỷ mỷ, kiên trì và chính xác. Điều đó có ích cho ông khi làm bộ ảnh Hải Phòng xưa. Hiện nay ông đã chú thích được hầu hết các ảnh và tìm được nhiều tư liệu rất có giá trị thông qua việc chú thích này.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học