CLB Hải Phòng học tham dự Hội thảo khoa học Phật giáo thời Nhà Mạc

Ngày 7/10/2020, tại Từ đường họ Mạc ở xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng; đã diễn ra Hội thảo khoa học Phật giáo thời Nhà Mạc, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng kết hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Hải Phòng đồng tổ chức.

Sau các nghi lễ truyền thống, hội thảo đã nghe bài phát biểu khai mạc của Hòa Thượng Thích Quảng Tùng- Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng; tiếp đó Ts Hoàng Văn Kể- Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng đã có bài phát biểu đề dẫn. Hội thảo đã nghe tham luận của các nhà nghiên cứu: Hòa thượng Ts Thích Thanh Đạt, Gs Ts Lê Mạnh Thát, Hòa thượng Thích Đồng Bổn, ông Đỗ Xuân Trung, Gs Ts Đinh Khắc Thuân, ông Vũ Quốc Tế.

Phần thảo luận, hội thảo đã nghe nhiều ý kiến của các học giả, nhân sĩ. Kết luận hội thảo, BTC đánh giá cao những tham luận và ý kiến của các chuyên gia. BTC sẽ tập hợp và in thành kỷ yếu. Hội thảo khoa học Phật giáo thời Nhà Mạc đã thu được kết quả tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học