Đoàn CLB Hải Phòng học tham dự đại lễ cắt băng khánh thành Chùa Khánh Vân

Ngày 3/5/2022, đoàn CLB Hải Phòng học đã tham dự đại lễ cắt băng khánh thành Chùa Khánh Vân, tại tổ dân phố Nguyễn Đoài, phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Tham dự có đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện Giáo hội  Phật giáo các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định…; đại diện lãnh đạo địa phương cùng đông đảo Phật tử và nhân dân cùng du khách thập phương.

Theo Đại đức Thích Thanh Minh- trụ trì Chùa Khánh Vân: ngôi chùa được xây dựng vào thời nhà Lý (1010- 1925), do biến thiên thăng trầm của thời gian và lịch sử ngôi chùa cũng như Tổ Đường đã bị xuống cấp trầm trọng. Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, được sự quan tâm của các cấp Giáo hội, cũng như sự đồng thuận của các cấp chính quyền, cùng với sự phát tâm cúng dàng tài lực, vật lực, trí lực của nhân dân địa phương và tín đồ Phật tử xa gần.

Vào ngày 08/2/2017 Hòa thượng Thích Thanh Đạt đã cùng Phật tử, nhân dân địa phương tổ chức khởi công, động thổ, xây dựng mở rộng khuôn viẻn chùa hơn 400m2.

Sau hơn 5 năm kiến thiết, xây dựng, chùa Khánh Vân đến nay đã được hoàn thiện. Tổng kinh phí xây dựng lên đến hàng chục tỷ đồng, các Phật tử đã công đức các ngày công nguồn kinh phí xây dựng hoàn toàn được kêu gọi bằng nguồn vốn xã hội.

Chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý vị đại biểu, các cấp chính quyền địa phương đã thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành và dâng hương tại chùa Khánh Vân trong không khí trang nghiêm, thành kính, hoan hỉ và tràn đầy đạo vị.

HPH

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học