Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam năm 2021 vào thứ hai 28/06/2021; với chủ đề: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021”.
Cách đây 20 năm, vào ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam. 20 năm đã qua, ngày gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa hội nhập quốc tế.
Đây cũng là ngày để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và hoàn cảnh không có bố mẹ, các cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Ngày gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt Nam, mà đây còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học