Câu lạc bộ Hải Phòng học gặp mặt đầu xuân năm 2023.

       Sáng ngày mùng 4 tháng Giêng hàng năm là dịp câu lạc bộ Hải Phòng học gặp mặt đầu xuân tại trụ sở CLB ở chùa Phổ Chiếu – số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Năm nay cũng vậy, sáng ngày 25/1/2023 hòa trong không khí đông vui, phấn khởi của phật tử và nhân dân đến lễ Chùa, nhiều hội viên Câu lạc bộ (CLB) lại tề tựu tại văn phòng CLB theo thông lệ để dự sinh hoạt và giao lưu đầu năm. Có mặt dự sinh hoạt có Ban Chủ nhiệm CLB gồm Hòa thượng Thích Thanh Giác – Chủ nhiệm, Th.s Vũ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm thường trực, Nguyễn Thị Thúy – Phó Chủ nhiệm, Trịnh Văn Hoãn  – Chánh Văn phòng và một số hội viên khác.

Đại diện CLB cầu quốc thái – dân an trước tòa Tam bảo.

       Trước khi vào buổi sinh hoạt, các hội viên CLB đã cung kính dâng hương tại tòa Tam Bảo để cầu cho quốc thái, dân an, nhân dân hạnh phúc sau đó đến nhà Tổ để chúc Tết hòa thượng Thích Thanh Giác – Trụ trì Chùa và là Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học. Tại đây, trong không khí thân tình, cởi mở, Hòa Thượng chúc các hội viên CLB mạnh khỏe, thân – tâm an lạc và thổ lộ với chúng tôi về một số hoạt động dự định trong năm 2023, trong đó có việc tổ chức cuộc tọa đàm khoa học trong tháng 3/2023 về luật sư Vũ Trọng Khánh, một trí thức yêu nước, nguyên thị trưởng thành phố Hải Phòng năm 1945 và là Bộ trưởng Tư pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân cộng hòa năm 1946. Ngoài ra, Hòa thượng còn đề nghị Ban Chủ nhiệm CLB nghiên cứu việc phối hợp với Liên hiệp các Hội KHKT, Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) Hải Phòng và Hội KHLS các tỉnh bạn như Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh tổ chức cuộc hội thảo khoa học “Phật giáo xứ Đông trong dòng chảy văn hóa dân tộc” vào tháng 9/2023…
       Thay mặt CLB, ông Vũ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB cũng đề xuất với Hòa thượng Chủ nhiệm về kế hoạch đi điền dã thực tế của CLB tại huyện đảo Bạch Long Vĩ trong tháng 3 nếu điều kiện cho phép.
       Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, một số hội viên đại diện CLB cũng đã đến gia đình bác sĩ Lê Trung Dũng – Phó Chủ nhiệm CLB để thăm hỏi tình hình sức khỏe của ông sau khi trải qua ca phẫu thuật đường ruột và chúc Tết gia đình Bác sĩ.

Thăm và chúc Tết bác sĩ Lê Trung Dũng tại nhà riêng.

       Cuối buổi sinh hoạt, Hòa thượng Chủ nhiệm CLB đã thân mật mời các hội viên CLB dùng cơm chay tại chùa cùng nhà chùa và các phật tử, nhân dân trong buổi cúng Đức Ông đầu năm.
       Buổi họp mặt, giao lưu đầu Xuân 2023 đã kết thúc tốt đẹp, các hội viên chia tay thân ái.

Một số hội viên nữ CLB chụp ảnh kỷ niệm cùng Phó Chủ nhiệm Vũ Minh Đức.

P.V Thi.

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học