Câu lạc bộ Hải Phòng học gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi

Đã thành thông lệ, cứ vào đầu năm mới hàng năm (vào sáng Mùng 4 tháng Giêng – ngày giỗ sư Tổ chùa Phổ Chiếu) câu lạc bộ Hải Phòng học lại họp mặt tại chùa Phổ Chiếu (Số 218 đường Miếu Hai Xã, Q. Lê Chân, Tp. Hải Phòng) để gặp gỡ, giao lưu và tưởng niệm vị sư Tổ đã có công mở mang và đặt tên cho ngôi chùa – Hòa thượng Thích Thanh Quang. Từ khi thành lập đến nay (5/8/2012) lệ này luôn được duy trì không chỉ vì tại đây có trụ sở Câu lạc bộ (CLB) mà còn vì Hòa Thượng Thích Thanh Giác – trụ trì chùa Phổ Chiếu còn là Chủ nhiệm CLB.

alt

Sáng nay (ngày 8 tháng 2 năm 2019) cũng vậy, hòa trong dòng người đông đúc đến chiêm bái, lễ Phật đầu năm cùng các Phật tử, nhiều hội viên CLB Hải Phòng học cũng đến Chùa dự lễ. Thay mặt Ban Chủ nhiệm, Thạc sĩ Vũ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm thường trực CLB đã gửi tới Hòa Thượng Thích Thanh Giác lời chúc mừng đầu năm. Sau đó, tại nhà Tổ, các hội viên đã cung kính thắp hương, dâng lẵng quà Tết lên ban thờ Tổ và công đức số tiền nhỏ do các hội viên góp lại để cúng dàng chư Phật.

Nhân dịp này, Hòa Thượng Thích Thanh Giác – Phó Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo VN, Phó Ban Trị sự Hội Phật giáo Hải Phòng và là Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học đã thân mật mời các hội viên CLB dùng cơm chay cùng các Phật tử nhà chùa và nhân dân đến dự lễ.

Buổi gặp gỡ đầu năm của CLB diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi hòa đồng với nhân dân và Phật tử có mặt tại chùa. Mọi người thành kính khấn Phật, cầu hạnh phúc, bình an và cầu cho quốc thái – dân an.

P.V Thi

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học