Trao đổi mạn đàm về giao thông trong đô thị Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng, cửa chính ra biển của miền bắc, đầu mối giao thông trọng điểm quốc gia với việc hội tụ đủ cả năm loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy nội địa và đường biển. Từ năm 2016 đến nay, Hải Phòng đã huy động tổng nguồn lực hơn 44 nghìn tỷ đồng đầu tư phát triển giao thông. Hải Phòng kết nối với các địa phương: Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh để xây dựng các cây cầu vượt sông với tổng mức đầu tư hơn 5 nghìn tỷ đồng.

Các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện với 46 cây cầu được xây dựng, hàng chục bến phà, đò được thay thế bằng cầu cứng hiện đại, 118 tuyến đường nội đô được trải nhựa át-phan, các nút giao thông trọng yếu được xây cầu vượt. Thành phố thực hiện chương trình hỗ trợ xi măng từ ngân sách xây dựng nhiều tuyến đường thôn, xóm, khu dân cư với tổng chiều dài hơn 1.400 km.

Cùng với giao thông đường bộ, hệ thống cảng biển, đường sông, hàng không được hiện đại hóa, tuyến đường sắt khổ rộng Lào Cai- Hà Nội- Hải Phòng được nghiên cứu đầu tư. Giao thông trong đô thị Hải Phòng phát triển đột phá đã tạo động lực thúc đẩy kinh tế- xã hội của thành phố Cảng phát triển mạnh mẽ, năng động.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học