Sinh hoạt tín ngưỡng đầu năm của CLB Hải Phòng học.

       Sáng ngày 03/02/2023 (ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Phổ Chiếu – số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, trong khuôn khổ hoạt động cầu bình an đầu năm của phật tử và nhân dân, nhiều hội viên Câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng học đã có mặt tại chùa tham gia hoạt động tín ngưỡng này. Đây là một sinh hoạt văn hóa tâm linh hết sức bình thường của nhân dân tại các cơ sở thờ tự. Ai cũng mong cho mình và gia đình một năm mới bình an, hạnh phúc, xã hội yên vui, đất nước phát triển nên đã đến chùa đầu năm cầu Phật, nhất là tại đây được các bậc chân tu đạo cao, đức trọng hành Lễ cầu an.
       Dự buổi lễ có Ban Chủ nhiệm và khoảng 30 hội viên CLB, một số phật tử và nhân dân. Trong mùi hương thoang thoảng, sắc hoa rực rỡ, cảnh chùa thanh tịnh, người dự lễ ai cũng hồ hởi, phấn khởi. Trước khi vào buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó trưởng Ban nghi lễ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự Hội Phật giáo Hải Phòng, trụ trì chùa đã gửi lời chúc sức khỏe tới mọi người, chúc phật tử và hội viên CLB thân – tâm an lạc, thành tựu viên mãn. Tiếp đó, Hòa thượng và mọi người an vị trong ngôi Đại hùng bảo điện bắt đầu buổi lễ. Trên bục hành lễ, Hòa thượng đã đọc kinh Dược sư Lưu ly quang Phật cầu cho chúng sinh thoát khỏi bến mê, xa rời điều ác, hành thiện chuộc lỗi, hy vọng thoát khỏi nghiệp báo và cầu cho quốc thái, dân an.


       Dưới gian tiền tế, các hội viên CLB Hải Phòng học và phật tử nhiều người cùng hòa đồng với giọng đều đều đọc kinh Dược sư của Hòa thượng.


       Kết thúc buổi lễ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ, các sớ cầu an được đốt trong lầu thiêu hương ngoài sân và người dự lễ hy vọng những điều tốt lành sẽ đến với mình.
       Tranh thủ thời gian bàn một số việc của CLB, Hòa thượng Thích Thanh Giác – Chủ nhiệm CLB đã mời Ban Chủ nhiệm CLB, ông Chánh văn phòng cùng đồng chí cán bộ Ban Chuyên đề Đài Phát thanh & Truyền hình Hải Phòng (HP) và 2 hội viên giúp việc chúng tôi ở lại hội ý một số vấn đề liên quan đến việc triển khai hoạt động trước mắt, đó là cuộc tọa đàm về luật sư Vũ Trọng Khánh – nguyên Bộ trưởng Tư pháp đầu tiên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Thị trưởng đầu tiên của thành phố Hải Phòng năm 1945 và việc phối hợp hoạt động cùng Xưởng phim Tài liệu thời sự TW quay phóng sự truyền hình về dấu ấn cố Hòa thượng Thích Trí Hải; hợp tác với Đài Phát thanh & truyền hình HP làm phóng sự hình ảnh về Văn hóa Phật giáo xứ Đông …

PV. Thi

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học