Quán Thanh Xuân “Thành phố những cánh buồm”

Vừa qua VTV1 công chiếu chương trình Quán Thanh Xuân “Thành phố những cánh buồm”, đây là lần thứ hai QTX làm về một miền đất, lần trước là Hà Nội và hôm nay là về Hải Phòng, nơi đã sản sinh và nuôi dưỡng nhiều tài năng nghệ thuật lớn của đất nước.
Có nhiều người dù không sinh ra tại Hải Phòng nhưng mảnh đất Cửa Biển là nơi đã nuôi dưỡng tài năng, lưu dấu những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp của họ. Những thông tin thú vị về người Hải Phòng tài hoa do nhạc sĩ, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Thụy Kha chia sẻ. Hoạ sĩ Đặng Tiến thì giải đáp về những tên đất đặc biệt của thành phố, những địa danh dân dã đó là một kho tàng giá trị phi vật thể.
KTS Nguyễn Tuân chia sẻ những điều anh đã tìm hiểu và trải nghiệm về những nét kiến trúc đặc trưng của thành phố. Một nét độc đáo về đô thị Hải Phòng còn là những dòng sông. Những con sông chảy trong lòng thành phố hiện đại cùng với những cây cầu lớn nhỏ bắc qua.
Rời xa Hải Phòng và thành danh, nhưng trái tim vẫn dành cho thành phố quê hương, đó là câu chuyện của ca sĩ Phạm Thu Hà. Ở lại Hải Phòng và đã ghi tên mình như nhạc sĩ Duy Thái là một lựa chọn. Quán Thanh Xuân “Thành phố những cánh buồm” đã để lại những ấn tượng sâu sắc về đất và người Hải Phòng.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học