Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Hải Phòng

Sáng ngày 17/4/2021, tại Thư viện KHTH Hải Phòng số 231 Lạch Tray, đã diễn ra khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Hải Phòng. Tham dự có các đại biểu khách quí đến từ Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, tác giả và độc giả. Một số hội viên CLB Hải Phòng học đã tham dự chương trình.
Trước khi vào hội nghị, đại biểu khách quí đã dâng hương tại đền thờ danh nhân văn hóa thế giới Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Vũ Văn Tuấn- Giám đốc Thư viện Hải Phòng; ông Phạm Quốc Hùng- Vụ trưởng Vụ Thư viện đã có bài phát biểu chào mừng.
Hội nghị đã nghe các bài phát biểu về văn hóa đọc của các nhà nghiên cứu, các tác giả. Đại biểu đã tới tham quan các gian trưng bày sách của các đơn vị trong thành phố; tham gia trao đổi tọa đàm và trao tặng sách. Cũng trong khuôn khổ ngày sách đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh các trường trong thành phố; triển lãm sách thiếu nhi; Tọa đàm về nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.
Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa được tổ chức hàng năm chào mừng và hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4. Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Hải Phòng đã để lại ấn tượng tốt đẹp.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học