Văn phòng Câu lạc bộ Hải Phòng học thông báo

alt

Dịch cúm, viêm phổi cấp do virus nCoV đang bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp. Chấp hành thông báo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch, CLB Hải Phòng học tạm ngừng các cuộc sinh hoạt thường kỳ và các hoạt động khác cho đến khi dập xong dịch.

Các hoạt động sau này sẽ được thông báo sau.

Văn phòng Câu lạc bộ

Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học tuần đầu tháng 3/2020

Ngày 5/3/2020 tại trụ sở CLB Hải Phòng học trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học tuần đầu tháng 3/2020.

alt

Phát biểu khai mạc, Ths Vũ Minh Đức- Phó Chủ nhiệm thường trực CLB HPH chúc mừng các hội viên nữ CLB HPH nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. CLB đã nghe Ts Lã Trọng Long- hội viên CLB HPH nói về dịch nCovi do virus Corona gây ra trên Việt Nam và toàn Thế giới.

alt

Ông Trịnh Văn Hoãn- Chánh văn phòng CLB HPH đã thông báo tới CLB công việc thống kê danh sách hội viên cũng như phát thẻ hội viên CLB HPH. Kết luận cuộc họp, Hòa thượng Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB HPH; thông báo tới hội viên kế hoạch hoạt động CLB thời gian tới;

alt

Đề nghị hội viên gửi bài viết tham gia hội thảo “Tìm hiểu nghi lễ Phật giáo Việt Nam" tại Chùa Long Hoa vào tháng 8/2020. Hòa thượng cũng thông tin tới hội viên về một số hoạt động thời gian vừa qua. Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Thư mời dự sinh hoạt CLB Hải Phòng học

alt

Trân trọng kính mời hội viên tham dự sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học

Thời gian: 8h30p sáng thứ năm ngày 5/3/2020

Tại địa điểm: Trụ sở CLB Hải Phòng học

Trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu, số 218 đường Miếu Hai Xã,

phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Hân hạnh đón tiếp:

BCN CLB

CLB Hải Phòng học khai xuân Canh Tý 2020

Ngày 6/2/2020 tại trụ sở CLB Hải Phòng học trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu, số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; CLB Hải Phòng học tổ chức khai xuân.

alt

Phát biểu khai xuân, Ths Vũ Minh Đức- Phó Chủ nhiệm thường trực CLB chúc toàn thể hội viên xuân mới vui khỏe, hạnh phúc, có nhiều bài viết, công trình nghiên cứu hay về đất và người Hải Phòng. Bác sĩ Lê Trung Dũng- nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Tiệp, Phó Chủ nhiệm CLB HPH đã có bài nói chuyện chuyên đề về nguyên nhân bùng phát dịch cúm Corona; công tác phòng bệnh và chữa bệnh cúm Corora trên Thế giới, ở Việt Nam và trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tiếp đó hội viên đã cùng nhau thảo luận để làm rõ hơn tính chất của cúm Corona và các phương pháp phòng chống cho gia đình và bản thân; Trong đó đặc biệt là phát biểu của Tiến sĩ Lã Trọng Long- nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng, hội viên CLB HPH. CLB Hải Phòng học khai xuân với chủ đề cúm Corana đã mang lại những kiến thức thiết thực cho các hội viên trong những ngày đầu Xuân Canh Tý này.

MT

Hội nghị CLB Hải Phòng học đầu năm mới 2020

Ngày 6/1/2020, tại hội trường Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; CLB Hải Phòng học đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai công tác năm 2020.

alt

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng, BCN cùng toàn thể hội viên CLB Hải Phòng học. Phát biểu khai mạc, Ths Vũ Minh Đức- Phó Chủ nhiệm TT CLB HPH đã tổng kết hoạt động CLB trong năm 2019 và đề ra hướng hoạt động CLB trong năm 2020. Phát biểu chào mừng, Ths Hoàng Minh Ngọc- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT đánh giá cao hoạt động của CLB Hải Phòng học trong thời gian qua. Hội nghị đã nghe tham luận của các hội viên: Nhà sử học Ngô Đăng Lợi, Ts Lã Trọng Long, KTS Minh Trí, Bác sĩ Lê Trung Dũng...

alt

Phát biểu kết luận hội nghị, Hòa thượng Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT HP, cám ơn sự phấn đấu của các hội viên, đặc biệt là Nhà văn Đinh Quyền- hội viên CLB HPH vừa qua đã đạt giải ba cuộc thi VHNT do thành phố tổ chức với chủ đề “Khát vọng vươn lên”. Thời gian tới, CLB sẽ triển khai một loạt các việc cụ thể. Hội nghị CLB Hải Phòng học đầu năm mới 2020 đã thu được kết quả tốt đẹp.

MT

Thư mời dự tổng kết CLB Hải Phòng học

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Hải Phòng học tổ chức cuộc họp tổng kết đánh giá hoạt động năm 2019, đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

alt

Thành phần:

-Kính mời lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT thành phố.

-Mời các Hội thành viên trong Liên hiệp hội.

-Toàn thể hội viên Câu lạc bộ.

Địa điểm : Phòng họp tại chùa Phổ Chiếu.

Thời gian : 8h30 đến 11h30 ngày 6 tháng 1 năm 2020 ( 11 tháng chạp Kỷ Hợi).

Kính mời quí vị đại biểu và hội viên đến tham dự đông đủ.

TM BAN CHỦ NHIỆM

Phó Chủ nhiệm thường trực

Vũ Minh Đức

Sinh hoạt thường kỳ tuần đầu tháng 01 năm 2020

alt

Hòa thượng Thích Thanh Giác -  Chủ nhiệm CLB phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Sáng ngày 02 tháng 01 năm 2020, Ngày 5/12/2019, tại trụ sở CLB Hải Phòng học (số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã diễn ra buổi sinh hoạt đầu tiên trong năm 2010 của CLB Hải Phòng học. Phát biểu khai mạc, Th.S Vũ Minh Đức- Phó Chủ nhiệm thường trực điểm lại những hoạt động nổi bật của CLB trong tháng cuối năm 2019. Đáng chú ý là một số sự kiện như chuyến thăm quan điền dã Khu du lịch chùa Tam Chúc (thuộc huyện Kim Bảng-Hà Nam), buổi nghe Thông tin chuyên đề do Liên hiệp các Hội KHKT tổ chức về đề tài Điện Biên Phủ trên không 12 ngày đêm năm 1972, cuộc thăm di tích bãi cọc trận chiến Bạch Đằng năm 1288 mới phát lộ ở xã Liên Khê (Thủy Nguyên)... Ông Vũ Minh Đức cũng biểu dương những hội viên đã có những đóng góp mang vinh dự về cho CLB, tiêu biểu như nhà văn Đinh Quyền, người vừa đạt một trong 3 giải ba tác phẩm văn xuôi trong số 22 tác phẩm được giải cuộc thi Sáng tác văn học, nghệ thuật Chủ đề “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên” do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng phát động năm 2019 hay họa sĩ Nguyễn Thị Sơn Trúc, người được tạp chí Mỹ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam số ra tháng 11-12 năm 2018 giới thiệu là "Người phụ nữ sáng tạo".

Tiếp đó, Hòa thượng Thích Thanh Giác - Chủ nhiệm CLB cũng bày tỏ sự phấn khởi trước những hoạt động của CLB trong năm 2019 mà Liên hiệp các Hội KHKT thành phố đã ghi nhận, nhấn mạnh việc cần động viên tinh thần các hội viên tích cực đã có những đóng góp vào thành tích chung của CLB (đặc biệt trong buổi họp tổng kết năm 2019 sẽ diễn ra vào sáng ngày 6/01/2020). Ông cũng thông tin về một số dự định hoạt động của Giáo hội Phật giáo Hải Phòng trong quý I năm 2020 và của chùa Long Hoa (tại núi Voi - An Lão) do ông trụ trì (trước mắt là buổi đúc 5 bức tượng đồng và chuông tại chùa vào sáng ngày 5/01/2010). Để tạo điều kiện cho các hội viên tham gia sự kiện này, CLB được Hòa thượng bố trí một chuyến ô-tô chở mọi người đi và về.

Trong buổi sinh hoạt thường kỳ này, các hội viên CLB cũng nghe TS. lã Trọng Long, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Hải Phòng trình bày một số thông tin trong chính sử về trận chiến Bạch Đằng năm 981 và 1288 mà ông đọc được từ sách - báo, nhấn mạnh đến giá trị lịch sử của bãi cọc mới phát lộ ở xã Liên Khê (Thủy Nguyên) có thể trở thành di tích quan trọng để thành phố Hải Phòng xây dựng một bảo tàng về chiến thắng Bạch Đằng Giang. Tại buổi sinh hoạt, nhiếp ảnh gia Phạm Tuệ - người dầy công nghiên cứu, sưu tầm các bức ảnh về Hải Phòng thời Pháp thuộc cũng thông tin về cuốn sách ảnh "Nét xưa Hải Phòng" mà ông dự định xuất bản và biếu tặng CLB 30 cuốn trong thời gian tới.

alt

TS. Lã Trọng Long trình bày một số thông tin lịch sử về trận chiến Bạch Đằng năm 938 và 1288.

Phát biểu về hoạt động thông tin - tuyên truyền trên website của CLB, bác sĩ Lê Trung Dũng - Phó Chủ nhiệm CLB phấn khởi trước việc trang Web có số lượt truy cập cao hơn hẳn trước đây, thể hiện kết quả của những cố gắng thay đổi diện mạo, nội dung của ban Biên tập mà tiêu biểu là công sức của 2 Biên tập viên Phạm Văn Thi và Nguyễn Minh Trí. Ông cũng đề nghị các hội viên CLB tăng cường gửi tin, bài đóng góp cho việc tuyên truyền, quảng bá về Hải Phòng.

Cuối buổi sinh hoạt, các hội viên nhất trí cao với một số đề xuất của các hội viên Lã Trọng Long, Đinh Quyền (nhất là ông Đinh Quyền về việc CLB cần có buổi tọa đàm về giá trị lịch sử và giá trị kiến trúc cùng giải pháp bảo tồn biệt thự số 49 Lạch Tray - Di tích lịch sử thành phố đang xuống cấp nghiêm trọng).

Th.S Vũ Minh Đức, Phó Chủ nhiệm thường trực CLB ghi nhận các ý kiến xây dựng của các hội viên, hứa sẽ đưa các nội dung này vào dự thảo phương hướng hoạt động CLB năm 2020 mà ông soạn thảo và báo cáo trong Hội nghị tổng kết hoạt động ngày 06/01/2020.

Pv. Thi CLB Hải Phòng học tham quan bãi cọc ở Liên Khê, Thủy Nguyên

Ngày 26/12/2019, CLB Hải Phòng học đã có chuyến điền dã tham quan bãi cọc gỗ ở xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng liên quan đến trận Bạch Đằng năm 1288.

alt

Trước đó, lãnh đạo TP Hải Phòng đã cùng các nhà khoa học, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát thực địa tại cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Đây là nơi bãi cọc gỗ có niên đại khớp với trận chiến Bạch Đằng của quân dân ta từ thời nhà Trần. Trước đó vào ngày 1/11/2019, Viện Khảo cổ học đã xuống hiện trường khảo sát phát hiện 9 đầu cọc, kết quả giám định C14 cho niên đại 1270-1430 AD.

alt

Ngày 27/11/2019, Viện Khảo cổ học phối hợp với Bảo tàng Hải Phòng tiến hành khai quật bãi cọc cánh đồng Cao Quỳ, phát hiện được 27 cọc là loại gỗ sến nhựa và lim. Viện Khảo cổ nhận định bãi cọc thuộc trận chiến Bạch Đằng lần 3 năm 1288;

alt

Để ngăn chặn quân Mông- Nguyên không đi vào khu vực sông Giá và khu vực chỉ huy của Trần Quốc Tuấn, mà buộc quân Mông- Nguyên đi theo sông Đá Bạc vào sông Bạch Đằng và rơi vào trận địa cọc được bố trí sẵn của Trần Quốc Tuấn, nhấn chìm toàn bộ quân Mông- Nguyên xuống sông Bạch Đằng, chấm dứt hoàn toàn mộng xâm lăng của đế quốc Mông- Nguyên với quốc gia Đại Việt.

MT

CLB Hải Phòng học dự buổi thông tin chuyên đề cuối năm 2019

alt

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, sáng ngày 24 tháng 12 năm 2019, tại hội trường Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học & kỹ thuật Hải Phòng tổ chức buổi nói chuyện thông tin chuyên đề: “Từ chiến thằng Điện Biên Phủ trên không đến việc bảo vệ chủ quyền trên biển của Việt Nam hiện nay”. Người được mời trình bầy chuyên đề là PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - nguyên đại tá, chính ủy sư đoàn 308 anh hùng, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) và hiện là Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.

Tham dự  buổi thông tin có một số đại biểu của các hội và câu lạc bộ thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học & kỹ thuật  thành phố. Câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng học cũng tham dự buổi nói chuyện với sự có mặt của ông Lê Trung Dũng, Phó Chủ nhiệm CLB và một số hội viên.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, với hiểu biết sâu sắc về lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và công phu nghiên cứu, tìm hiểu cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân ta đã trình bầy một cách cụ thể, sinh động chiến công đánh thắng không quân Mỹ của lực lượng phòng không-không quân ta trong 12 ngày đêm lịch sử năm 1972. Với phương tiện chiến tranh kém xa Mỹ, quân đội ta, bằng trí thông minh, sáng tạo và sự ủng hộ nhiệt tình của Liên Xô đã tìm ra cánh hóa giải ưu thế của máy bay B52 Mỹ và chiến thắng trong cuộc đọ sức cuối cùng với không quân Mỹ - một lực lượng hiện đại nhất thế giới lúc bấy giờ. Chiến thắng này đã góp phần buộc đế quốc Mỹ phải ký kết hiệp định Pa-ri chấm dứt chiến tranh, rút quân về nước.

Mở rộng đề tài, TS Nguyễn Mạnh Hà cũng kể thêm một số chi tiết thú vị về cuộc hội đàm Pa-ri giữa đoàn đại biểu Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mỹ cũng như tại sao khi sang thăm giao lưu với Viện nghiên cứu lịch sử chiến tranh Hoa Kỳ sau này, ông đã thắc mắc với vị đại diện Mỹ về con số mà Mỹ chỉ thừa nhận số máy bay B52 bị bắn rơi trong 12 ngày đêm năm 1972 là 15 chiếc chứ không phải 34 chiếc như phía ta công bố.

Đề tài thứ hai mà PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà trình bầy là công cuộc bảo vệ chủ quyền trên biển Đông của Việt Nam hiện nay trước âm mưu ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Để người nghe dễ hình dung, ông đã vẽ minh họa và giải thích các khái niệm “đường cơ sở”, đường tiếp giáp” vùng đặc quyền kinh tế, “vùng đặc quyền kinh tế” và “thềm lục địa”, các khái niệm “đảo”, “thực thể” và khoảng cách giới hạn chủ quyền, quyền tài phán trên biển theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển. Trên cơ sở đó, TS Nguyễn Mạnh Hà lý giải cách bao biện không có cơ sở của Trung Quốc khi đưa giàn khoan 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam năm 2014 và tàu khảo sát địa chất Hải Dương vào bãi Tư Chính ngoài Trường Sa thời gian gần đây cũng như các biện pháp đấu tranh hòa bình của ta với Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong phần tiếp theo, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà đã giải đáp các câu hỏi mà thính giả nêu ra. Trong 2, 5 giờ nói chuyện của ông, người nghe chăm chú theo dõi, thích thú vì biết thêm nhiều thông tin chưa từng được công bố.

Do thời lượng có hạn mà PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà không thể đáp ứng hết mong muốn hiểu biết của thính giả. Buổi thông tin chuyên đề có thể nói đã thành công ngoài mong đợi.

PV. Thi

Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học tuần đầu tháng 12/2019

Ngày 5/12/2019, tại trụ sở CLB Hải Phòng học trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu, số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học.

alt

Phát biểu khai mạc, Ths Vũ Minh Đức- Phó Chủ nhiệm thường trực điểm lại hoạt động CLB trong thời gian qua và đề ra hướng hoạt động CLB trong thời gian tới; trong đó tiêu biểu là việc CLB Hải Phòng học tổ chức cho hội viên đi tham quan Tam Chúc, Bích Động trong ngày 17/12/2019; Tham dự chương trình kỷ niệm 760 năm ngày húy kị Quận công Vũ Vĩnh Thái tại Nhà thờ họ Vũ, Trung Hành vào sáng 19/12/2019; Và chuẩn bị cho chương trình tham quan thắng cảnh ở tỉnh Cao Bằng vào đầu tháng hai âm lịch năm 2020.

Cũng trong buổi sinh hoạt, CLB đã nghe một số các chuyên gia hội viên trao đổi về tình hình thời sự trong nước và thành phố; công tác hội họ hiện nay; một số nét tiêu biểu về các công trình nghiên cứu trong các lĩnh vực: kiến trúc, văn học, nông nghiệp, lịch sử, văn hóa... Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học tuần đầu tháng 12/2019 đã thu được kết quả tốt đẹp.

MT

CLB Hải Phòng học tham dự hội thảo "Dấu ấn kiến trúc Pháp trên địa bàn TP Hải Phòng"

Ngày 30/11/2019 tại hội trường Sở Ngoại vụ thành phố, số 15 Trần Quang Khải, Hải Phòng; Liên hiệp các Hội KHKT kết hợp với Sở Ngoại vụ, Hội HN Việt Pháp, Hội KTS Hải Phòng, đồng tổ chức hội thảo khoa học “Dấu ấn kiến trúc Pháp trên địa bàn thành phố Hải Phòng- Giá trị và giải pháp bảo tồn, phát triển”.

alt

Tham dự có đông đảo đại biểu Trung ương và thành phố, đại diện các sở ban ngành, hiệp hội, các diễn giả cùng hội viên, các cơ quan truyền thông. Sau bài phát biểu khai mạc và đề dẫn do Ts Phạm Hữu Thư- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT HP, Chủ tịch Hội HN Việt Pháp trình bày; KTS Phạm Thanh Tùng- Chánh VP Hội KTS VN đã có bài phát biểu chào mừng.

alt

Hội nghị đã nghe các tham luận do các diễn giả trình bày: Ths, KTS Võ Quốc Thái; KTS Nguyễn Nga- Người Pháp gốc Việt; Nhà phong thủy Nguyễn Đức Thiêm. Nghe trao đổi thảo luận của các đại biểu: Nhà sử học Đỗ Xuân Trung; KTS Nguyễn Trí Tuệ; Họa sĩ Sơn Trúc; Ths Nguyễn Anh Tuân; Ông Nguyễn Mạnh Cương; NBK Tô Hoàng Vũ; Nhà sử học Đoàn Trường Sơn; KTS Hoàng Thị Thịnh...

alt

Cũng trong chương trình, đại biểu đã xem phóng sự về kiến trúc Pháp ở Hải Phòng do Đài PTTH HP thực hiện và xem triển lãm các công trình kiến trúc xây thời thuộc Pháp do Nhà Hải Phòng học Phạm Tuệ sưu tầm và trưng bày. Hội thảo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Tiếp xúc cựu học sinh trường Bonnal tại CLB Hải Phòng học.


alt

alt

Bonnal, Bình Chuẩn, Ngô Quyền là 3 tên gọi của ngôi trường trung học phổ thông (THPT) lâu năm nhất ở Hải  Phòng – trường THPT Ngô Quyền qua các giai đoạn.

Trường THPT Bonnal được thành lập lập năm 1920 dưới thời Pháp thuộc (ban đầu là trường tiểu học) và mang tên viên công sứ Pháp Bonnal (năm 1885). Nơi đây là một trong 2 cái nôi của các hoạt động thanh niên yêu nước ở Hải Phòng. Nhiều học sinh của trường sau này trở thành những lãnh đạo Đảng – Nhà nước và quân đội như nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo, Trung tướng Nguyễn Bình…hay các văn nghệ sĩ nổi tiếng Văn Cao, Thế Lữ, Hoàng Đạo Thúy…

Trong lịch sử phát triển, trường đã 3 lần đổi tên. Thời kỳ Pháp thuộc, tên trường là Bonnal. Sau cách mạng tháng Tám năm 1945 thắng lợi, trường đổi tên thành Bình Chuẩn. Năm 1948, trường mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền và giữ mãi cho đến nay.

Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền có bề dày lịch sử và truyền thống dạy tốt học tốt (luôn là một trong ba trường THPT có kết quả học tập tốt nhất thành phố).

Năm 2019 trường THPT Ngô Quyền kỷ niệm 99 năm ngày thành lập. Một số cựu học sinh trường (nhiều người có độ tuổi ngoài 80) có nguyện vọng được đến thăm – tìm hiểu câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng học – một tổ chức tự nguyện của những người yêu Hải Phòng đang hàng ngày nghiên cứu, thu thập, giới thiệu thông tin và quảng bá về thành phố Hoa Phượng đỏ.

Dù rất bận nhưng Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó Ban Trị sự Hội Phật giáo Hải Phòng, Phó trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và là Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học vẫn dành thời gian tiếp đoàn vào sáng ngày 24/11/2019 tại trụ sở (Số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân)

Trước khi tiếp xúc, đoàn đã lên gian đại điện thắp hương lễ Phật.

Cùng tiếp các cựu học sinh Bonnal có ông Lê Trung Dũng – Phó Chủ nhiệm CLB và một số hội viên vừa là cựu học sinh Bonnal, vừa là hội viên CLB như TS. Lã Trọng Long – nguyên Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Hải Phòng, nhiếp ảnh gia Phạm Tuệ, ông Nguyễn Anh Đoàn…

Sau khi TS. Lã Trọng Long giới thiệu Hòa thượng Thích Thanh Giác như một nhà tu hành luôn gắn bó chặt chẽ giữa đạo và đời, là người quan tâm công tác từ thiện và nhiệt tình tham gia hoạt động KH lịch sử (là ủy viên BCH Hội KH Lịch sử Hải Phòng),  lại là chủ nhiệm CLB Hải Phòng học, ông đã nói sơ qua về thành tích vẻ vang của ngôi trường mang tên Bonnal và thành phần 25 thành viên đoàn cựu học sinh trường. TS. Lã Trọng Long cũng điểm qua những hoạt động mà CLB Hải Phòng học đã và đang tiến hành cùng uy tín của CLB.

Hòa thượng Thích Thanh Giác hoan hỷ chào mừng các đại biểu học sinh trường Bonnal và cung cấp một số thông tin hoạt động khoa học (hội thảo), nói chuyện diễn giả mà CLB Hải Phòng học đã tiến hành. Ông Lê Trung Dũng – Phó Chủ nhiệm CLB cũng giới thiệu về hoạt động truyền thông, quảng bá về Hải Phòng của CLB (điển hình là hoạt động đưa tin, bài giới thiệu về Hải Phòng trên trang website “haiphonghoc.com”.

Tiếp theo, GS. TS – Nhà giáo ND Phạm Sĩ Tiến, nguyên Vụ trưởng Vụ sau Đại học, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông – Vận tải và là Trưởng đoàn cựu học sinh Bonnal đã thay mặt đoàn cám ơn Ban Chủ nhiệm, nhất là Hòa thượng Thích Thanh Giác đã dành thời gian nhiệt tình tiếp đoàn, cung cấp một số thông tin hữu ích về hoạt động của CLB Hải Phòng học, hứa các cựu học sinh Bonnal sẽ hợp tác với CLB quảng bá về Hải Phòng.

Cuối buổi tiếp xúc, Hòa thượng Chủ nhiệm CLB đã tặng các đại biểu nhóm học sinh Bonnal khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng một số ấn bản “Thơ thiền Việt Nam” mà Hòa thượng là Chủ biên cùng Kỷ yếu hội thảo KH về Hòa thượng Thích Trí Hải – bậc tăng tài của Phật giáo Việt Nam, người góp công chấn hưng Phật giáo dân tộc thời hiện đại.

P.V Thi

Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học tháng 11/2019

Ngày 21/11/2019 tại trụ sở CLB Hải Phòng học trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 11/2019 của CLB Hải Phòng học trực thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng.

alt

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB HPH đánh giá tốt những hoạt động CLB trong thời gian qua, trong đó tiêu biểu là việc CLB tổ chức thành công chuyến tham quan nước bạn Lào trong thời gian 8 ngày 7 đêm. Phát biểu chào mừng, Ts Phạm Hữu Thư- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT HP thông tin tới CLB những hoạt động của Liên hiệp Hội thời gian tới. Hội nghị đã nghe phát biểu của Bs Lê Trung Dũng, Nhà văn Đinh Quyền, Nhà sưu tập Phạm Tuệ, Nhà báo Vũ Đình Mai...

Kết luận hội nghị, Ths Vũ Minh Đức- Phó Chủ nhiệm TT CLB thông tin những hoạt động thời gian tới của CLB trong đó tiêu biểu là việc hội viên CLB tham dự tọa đàm về Kiến trúc Pháp tại Hải Phòng; tham dự lễ kỵ của Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại Chùa Long Hoa và chuyến tham quan Cao Bằng do CLB Hải Phòng học tổ chức. Một liên hoan tiệc ngọt diễn ra vui vẻ với những sản vật ở nước bạn Lào do đoàn tham quan mang về chiêu đãi toàn thể hội viên CLB.

MT

CLB Hải Phòng học dự hội thảo khoa học: Danh tướng Đào Nhuận trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938.

alt

alt

Sáng ngày 10-11-2019 tại Hội trường - Sàn Giao dịch công nghệ Sở Khoa học & Công nghệ Hải Phòng diễn ra cuộc hội thảo khoa học “Danh tướng Đào Nhuận trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938”.

Nhận lời mời của Ban Tổ chức hội thảo là Trung tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn thuộc Sở Khoa học & Công nghệ và Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân họ Đào, CLB Hải Phòng học đã cử một số hội viên đến dự.

Danh tướng Đào Nhuận là nhân vật lịch sử có công lao đáng kể trong chiến thắng Bạch Đằng giang năm 938 của Ngô Quyền, mở ra thời kỳ độc lập tự chủ của nước ta sau hơn 1000 năm bị phong kiến Phương Bắc đô hộ. Nhưng chính sử rất ít nói đến nhân vật này. Nhằm làm rõ thêm thân thế và công lao của dân tướng (lời GS. Sử học Lê Văn Lan) người Hải Phòng này trong trận thủy chiến chống quân Nam Hán xâm lược năm 938, với sự ủng hộ tích cực của CLB Doanh nhân họ Đào Việt Nam và Sở Khoa học & Công nghệ Hải Phòng cùng Ban Đại diện Đào tộc, cuộc Hội thảo đã được tổ chức.

Đào Nhuận là người trang Thủy Đường (thuộc huyện Thủy Nguyên) có sức khỏe, giỏi võ nghệ và tài bơi lội đã cùng với Nguyễn Tất Tố được Ngô Quyền tuyển chọn làm gia tướng chỉ huy quân vào rừng lấy gỗ đóng cọc nhọn cắm ở cửa sông Bạch Đằng rồi cùng Ngô Xương Ngập và Dương Tam Kha đem quân mai phục hai bên bờ sông. Nguyễn Tất Tố thì được Ngô Quyền đem theo 20 thuyền nhẹ ra cửa biển chờ giặc tới để khiêu chiến, nhử quân Nam Hán vào sâu trong trận địa cọc của quân ta. Nhờ tài dụng binh của Ngô Quyền và sự ủng hộ, tham gia tích cực của nhân dân địa phương, trong đó có những tướng tài như Đào Nhuận và Nguyễn Tất Tố, đạo quân thủy của quân Nam Hán do Lưu Hoằng Thao (Thái tử con vua Lưu Cung) hoàn toàn bị đánh tan, quân địch chết đuối quá nửa và tan vỡ. Vua Nam Hán đau đớn ra lệnh rút quân.

Cuộc Hội thảo có sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ Hà Nội như  GS. TS. NGND Nguyễn Quang Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; GS sử học Lê Văn Lan, đại biểu Viện Sử học; Viện Việt Nam học; TS. Nguyễn Văn Sơn, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hải Phòng, nguyên Giám đốc Ban quản lý Di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Chủ tịch Hội KHLS Hà Nội; Phó GS-Thiếu tướng Đào Tuấn thuộc Viện Khoa học kỹ thuật quân sự VN, Trưởng ban Thư ký họ Đào VN; Đại tá-TS. Nguyễn Xuân Ngọc – nguyên Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Công an Nhân dân VN; ông Đào Xuân Dũng – Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Đào VN.

Về phía địa phương có ông Đào Văn Toàn – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy HP, Dương Ngọc Tuấn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hải Phòng, các ông, bà Giám đốc và Phó GĐ Trung tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn, TS. Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội KHLS Hải Phòng, bà Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KH& KT Hải Phòng, nhà sử học Ngô Đăng Lợi và nhiều nhà nghiên cứu lịch sử, hội viên Hội Khoa học lịch sử Hải Phòng và CLB Hải Phòng học như Nguyễn Khắc Phòng, Trịnh Văn Hoãn, Phạm Văn Thi, Nguyễn Sơn Trúc, Nguyễn Vượng, Đồng Hồng Hoàn…cùng một số vị đại diện các BQL đình Gia Viên (quận Ngô Quyền), BQL Di tích lịch sử Đền Bì (huyện Tiên Lãng).

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là lời phát biểu khai mạc của ông Đào Xuân Dũng – Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Đào và phát biểu chào mừng của Dương Ngọc Tuấn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hải Phòng. Tiếp đó ông Đặng Trần Kiên – Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn lên đọc Báo cáo đề dẫn khái quát ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Bạch Đằng năm 981 và nguyên nhân dẫn đến trận chiến bạch Đằng cùng công lao của danh tướng Đào Nhuận, Nguyễn Tất Tố.

Tại Hội thảo đã có 6/10 báo cáo tham luận được đọc tại hội trường và 8 ý kiến tham gia phần thảo luận. Có những báo cáo không chỉ cung cấp thông tin về tướng Đào Nhuận mà còn giới thiệu về các nhân vật lịch sử họ Đào thời phong kiến Việt Nam và thời cận, hiện đại. Có tham luận thì cung cấp danh tính một số vị khoa bảng họ Đào ở Hải Phòng (của Bảo tàng Hải Phòng) hay một số người họ Đào ở Hải Phòng thành đạt (của Đồng Thị Hồng Hoàn).

Trong phần thảo luận có những ý kiến có giá trị nghiên cứu và thực tế như của TS lịch sử Nguyễn Văn Sơn, của nhà sử học Ngô Đăng Lợi hay của Đại tá-TS. Nguyễn Xuân Ngọc – nguyên Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Công an Nhân dân VN.

Đáng chú ý, tại Hội thảo, TS Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội KHLS Hải Phòng cũng giải thích lý do vì sao cuộc Hội thảo KH nhân kỷ niệm 1080 năm chiến thắng Bạch Đằng năm 981 (vào năm 2018) tại Hải Phòng đã không tổ chức được dù đã có sự chuẩn bị.

Có thể nói cuộc hội thảo khoa học “Danh tướng Đào Nhuận trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938” đã thành công dù chưa có những nghiên cứu đầy đủ, mong đợi về sự đóng góp của vị dân tướng người địa phương là Đào Nhuận được nhân dân Hải Phòng tôn làm phúc thần. 

P. V Thi

Sinh hoạt cuối tháng 10/2019 CLB Hải Phòng học

Sinh hoạt cuối tháng 10/2019 CLB Hải Phòng học.

alt

Sáng 31 - 10 – 2019, tại trụ sở câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng học (số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng) diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB.

Đến dự có Ban Chủ nhiệm và một số hội viên cốt cán CLB. Hòa thượng Thích Thanh Giác - Phó Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Trị sự Hội Phật giáo Hải Phòng, Chủ nhiệm CLB chủ trì buổi họp.

Th.s Vũ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm thường trực CLB điểm lại mộhủ t số hoạt động CLB trong thời gian qua, đáng chú ý là việc đại diện CLB tham gia Đại hội Liên hiệp các hội Khoa học & kỹ thuật Hải Phòng – cơ quan chủ quản CLB, thông báo về công tác chuẩn bị chuyến đi điền dã nước CHDC Nhân dân Lào (sẽ diễn ra từ ngày 02 đến 09 tháng 11/2019) của 23 hội viên CLB Hải Phòng học do ông dẫn đầu. Nhân đó, Hòa thượng Chủ nhiệm CLB có nhã ý tặng đoàn đi điền dã 1 triệu đồng mua nước uống.

Bác sĩ Lê Trung Dũng – Phó Chủ nhiệm CLB, Trưởng ban Biên tập website “Haiphonghoc.com” báo cáo tình hình cải tiến các chuyên mục trên website CLB của 2 quản trị viên được ủy nhiệm và tình hình hoạt động của website. Thời gian qua, quản trị viên website đã có gắng nghiên cứu, thêm-bớt và sắp xếp lại trật tự các chuyên mục (chủ đề) cho phong phú và hợp lý theo chủ trương thành lập một cơ sở dữ liệu thành văn về Hải Phòng, phục vụ mục đích tìm hiểu-nghiên cứu về địa phương của người đọc và quảng bá, giới thiệu về thành phố Cảng Hải Phòng.

Nhờ giới thiệu thêm một số bài viết hay, giá trị trên website mà số lượng lượt người truy cập tăng lên rõ rệt. Để phong phú số lượng tin, bài, ông Lê Trung Dũng đề nghị các hội viên phát huy tiềm năng hiểu biết, cung cấp thêm nhiều bài viết để quản trị viên trang web đăng tải. Trang website CLB tại địa chỉ http://haiphonghoc.com  đã và đang trở thành nơi thu hút sự chú ý, tìm đọc của những ai yêu mến Hải Phòng và muốn tìm hiểu về những nét nổi bật của mảnh đất và con người Hải Phòng, sử dụng thông tin phục vụ việc nghiên cứu về Thành phố.

Hòa thượng Thích Thanh Giác – Chủ nhiệm CLB đã biểu dương những cố gắng của 2 quản trị viên trang web, đề nghị Ban Biên tập trước khi đăng tải bài viết cần rà soát nội dung, tránh những sai phạm đáng tiếc. Ông nhất trí với đề nghị của Phó Chủ nhiệm Vũ Minh Đức về việc cần có sự động viên bằng vật chất tối thiểu cho những tác giả có bài đăng tải hay, giá trị và những thành viên Ban Biên tập. Hòa thượng Chủ nhiệm CLB đề nghị ông Chánh văn phòng CLB hàng tháng (hoặc quý), tùy theo số lượng tin, bài đăng trên website mà làm dự trù kinh phí nhuận bút chuyển Chủ nhiệm CLB duyệt trả theo đề nghị của người quản trị Website – Kiến trúc sư, nhà thơ Minh Trí đã đề xuất. Đây là một cố gắng không nhỏ của Hòa thượng Chủ nhiệm CLB để động viên tinh thần cống hiến của các quản trị viên và tác giả bài viết trong điều kiện nguồn tài chính hoạt động của CLB rất eo hẹp nếu chỉ nhờ vào tiền hội phí đóng góp của hội viên CLB hàng năm.

Hòa thượng Thích Thanh Giác còn đề nghị các hội viên được cử thay mặt CLB tham gia tiếp xúc đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố chuẩn bị cho cuộc họp HĐND cuối năm 2019 (Bác sĩ Lê Trung Dũng, nhà văn Đinh Quyền, TS. Lã Trọng Long) chú ý các nội dung phát biểu với tập trung vào vấn đề định hướng xây dựng đạo đức xã hội trong tình hình mới, vấn đề ô nhiễm môi trường. Phần Hòa thượng, ông sẽ nhấn mạnh vào công tác quản lý tôn giáo – tín ngưỡng của chính quyền thành phố và cơ sở trong thực tế xã hội hiện nay.

Cuối cùng, Chủ nhiệm CLB thông báo chủ trương động từ nay đến cuối năm của CLB là sẽ mời diễn giả có tên tuổi trong lĩnh vực KHXH & NV từ Hà Nội về nói chuyện một cuộc, đề tài: “Đất và người Hải Phòng” vào tuần cuối tháng 11/2019; Tổ chức một chuyến đi điền dã của CLB thăm thắng cảnh thác Bản Giốc (Cao Bằng) và ngôi chùa mới xây tại đó.

Ngoài ra, cuộc họp cũng nghe ý kiến của một số hội viên về việc CLB đề nghị Liên hiệp các hội KHKT Hải Phòng kiến nghị Thành phố đặt tên cầu Hoàng Văn Thụ là cầu Bến Ngự (trước đó CLB cần có cuộc tọa đàm KH về đề tài chuyến ghé thăm Hải Phòng của Hồ Chủ Tịch trên đường từ Pháp về nước tháng 10/1946 mà Người được đón tiếp tại Bến Ngự); Việc đặt tên công viên mới tại cung Văn hóa hữu nghị Việt-Tiệp là công viên Nguyễn Sơn Hà.

P.V Thi

Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học

Ngày 17/10/2019 tại trụ sở CLB trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu, số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học; Hòa thượng Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB, chủ trì buổi sinh hoạt.

alt

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Chủ nhiệm CLB thông báo kết quả Đại hội Liên hiệp các Hội KHKT thành phố; Hòa thượng Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB HPH tham gia UV BCH Liên hiệp Hội; Thạc sĩ Vũ Minh Đức- Phó CNTT CLB tham gia UVTV Liên hiệp Hội. Tiếp đó Ths Vũ Minh Đức thông báo những hoạt động thời gian tới của CLB: 1/CLB duy trì sinh hoạt 1 tháng/ 2 lần vào sáng thứ năm tuần thứ nhất và sáng thứ năm tuần thứ ba; 2/CLB chuẩn vị đoàn đi giao lưu tại Lào từ ngày 2 đến ngày 9/11/2019; 3/Duy trì tốt hoạt động trang web haiphonghoc.com.

alt

Cũng trong buổi sinh hoạt, CLB đã nghe Ts Lã Trọng Long nói chuyện thời sự; và nghe tác giả Vũ Đình Mai- hội viên CLB giới thiệu tập thơ “Táo chua đã bỏ sân chùa” do chính tác giả vừa in ấn xuất bản và ra mắt độc giả.

MT

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng

Ngày 16/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội KHKT thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Tham dự có đại diện các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố; đại diện Liên hiệp các Hội KHKT các tỉnh thành bạn bè; đại diện các Sở, ban ngành, các Hội trong thành phố cùng đông đảo đại biểu các Hội, Trung tâm, CLB trực thuộc Hội. Sau hội nghị phiên thứ nhất, là phiên họp chính thức của Đại hội.

alt

Đại hội đã nghe diễn văn khai mạc; nghe báo cáo hoạt động nhiệm kỳ VI và hướng hoạt động nhiệm kỳ VII; nghe các tham luận của các Hội, TT, CLB thành viên; nghe phát biểu của lãnh đạo cấp trên. Với các thành tích đã đạt được, nhiều tập thể và cá nhân đã được lãnh đạo các cấp trao tặng bằng khen và giấy khen.

alt

Đại hội đã bầu ra BCH khóa VII nhiệm kỳ 2019- 2024; Tiến sĩ Hoàng Văn Kể- Chủ tịch khóa VI tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng khóa VII. Hòa thượng Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học được bầu là Ủy viên BCH Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng.

MT

Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học

Ngày 3/10/2019 tại trụ sở CLB Hải Phòng học trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học. Thạc sĩ Vũ Minh Đức- Phó Chủ nhiệm thường trực CLB, chủ trì buổi sinh hoạt.

alt

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các hội viên tham dự cuộc họp; Chủ trì buổi sinh hoạt đã có những kết luận sau: 1/Từ tháng 10/2019 thống nhất duy trì một tháng/ sinh hoạt CLB hai lần vào sáng thứ năm tuần thứ nhất và sáng thứ năm tuần thứ ba tại trụ sở CLB; 2/CLB cử ba đại biểu tham dự Đại hội Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP Hải Phòng vào trung tuần tháng 10/2019; 3/Họp BBT trang web haiphonghoc.com vào sáng thứ năm ngày 10/10/2019; 4/Tổ chức đoàn hội viên CLB Hải Phòng học đi tham quan tại Lào trong thời gian 8 ngày 7 đêm từ 2/11 đến 9/11/2019; 5/Lên kế hoạch các buổi nói chuyện chuyên đề trong quí 4/2019 trong hoạt động của CLB Hải Phòng học.

MT

Hội nghị thông tin chuyên đề “Khoa học và các giá trị đạo đức”

Ngày 19/9/2019 tại hội trường Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Liên hiệp các Hội KHKT thành phố kết hợp cùng CLB Hải Phòng học, tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề “Khoa học và các giá trị đạo đức”; Diễn giả: GS. TS Phạm Huy Tiến.

alt

Khoa học và công nghệ có tác động không nhỏ đến các giá trị đạo đức. Khoa học và công nghệ càng phát triển, càng mở rộng phạm trù các giá trị đạo đức, hình thành những giá trị đạo đức mới, các chuẩn mực đạo đức mới.

alt

Các giá trị đạo đức đảm bảo cho khoa học và công nghệ phát triển đúng hướng và lành mạnh đảm bảo mục tiêu cao cả của khoa học và công nghệ là phục vụ con người, phục vụ xã hội.

alt

Đạo đức không chỉ định hướng cho nghiên cứu khoa học mà còn định hướng cả việc ứng dụng các thành tựu khoa học vào phát triển kinh tế, xã hội và phục vụ con người. Hội nghị thông tin chuyên đề “Khoa học và các giá trị đạo đức” đã thu được kết quả tốt đẹp.

MT

Thư mời dự hội nghị thông tin chuyên đề

CLB Hải Phòng học trân trọng kính mời:

hội viên cùng quí vị độc giả

alt

Tham dự hội nghị thông tin chuyên đề

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ CÁC GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC

Diễn giả: GS.TS PHẠM HUY TIẾN.

Thời gian: 8h sáng ngày 19 tháng 9 năm 2019.

Tại địa điểm chùa Phổ Chiếu;

Hân hạnh đón tiếp:

BTC

Các bài viết khác...

Video Tổng Hợp

Mời Quảng Cáo

Lượng Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay159
mod_vvisit_counterHôm qua280
mod_vvisit_counterTất cả78251
Hiện có 33 khách Trực tuyến