Hội thảo Nghi lễ Phật giáo Toàn quốc tại TP Hải Phòng

Ngày 2/7/2022 tại trung tâm tổ chức sự kiện Thăng Long, số 2 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng; đã long trọng diễn ra hội thảo Nghi lễ Phật giáo Toàn quốc tại TP Hải Phòng. Tham dự có đại diện Ban trị sự Trung ương Giáo hội Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc; đại diện lãnh đạo chính quyền Trung ương và Thành phố Hải Phòng, các giáo sư, học giả, nhà nghiên cứu, các Tăng Ni Phật tử, các cơ quan truyền thông.

Sau bài phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Huệ Minh- Trưởng ban nghi lễ Trung ương GHPGVN; Ban trị sự GHPGVN TP Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Tiếp đó là nghi lễ tặng khánh vàng lưu niệm, BTC tặng quà cho quĩ trẻ em nghèo và quĩ biển đảo Hải Phòng. Hội thảo đã nghe đạo từ của Ban TT HĐTS GHPGVN.

Hội thảo đã nghe 15 tham luận trong số gần 50 tham luận đã in trong kỷ yếu của các Tăng Ni, Giáo sư, Nhà nghiên cứu về Nghi lễ Phật giáo. Sau một ngày làm việc tích cực, Hội thảo đã thu được kết quả tốt đẹp với các kiến nghị rất giá trị trong việc thực hiện Nghi lễ Phật giáo.

HPH

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học