Hội Khoa học lịch sử Hải Phòng sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 18/7/2017, tại hội trường lớn chùa Phổ Chiếu- địa điểm của câu lạc bộ Hải Phòng học, Hội Khoa học Lịch sử Hải Phòng kết hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hải Phòng học tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của Hội Khoa học lịch sử (KHLS) thành phố.

alt

Đến dự hội nghị có các vị đại diện Ban Chấp hành hội KHLS Hải Phòng khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021): Ts. Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội KHLS thành phố, ông Nguyễn Ngọc Thao – Phó Chủ tịch Hội KHLS, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học-kỹ thuật Hải Phòng, thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó Trưởng ban trị sự Hội Phật giáo Hải Phòng, Chủ tịch CLB Hải Phòng học, ông Nguyễn Văn Phương- Phó Chủ tịch thường trực hội KHLS Hải Phòng, Giám đốc Bảo tàng thành phố, Th.s Bùi Nguyệt Nga – ủy viên thường vụ Hội KHLS Hải Phòng, Phó Giám đốc bảo tàng HP…

Dự hội nghị còn có một số vị Chủ tịch các chi hội KHLS quận, huyện trực thuộc Hội KHLS thành phố như Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, Lê Chân, Hải An và đông đảo hội viên câu lạc bộ Hải Phòng học.

Thay mặt Ban Chấp hành KHLS Hải Phòng, Ts.. Đoàn Trường Sơn đọc báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 của Hội Khoa học lịch sử Hải Phòng. Trong đó, báo cáo đã khái quát công tác tổ chức Hội và kết quả phát triển hội viên, các việc đã làm được của Hội trong hoạt động tuyên truyền, quảng bá tri thức lịch sử, hoạt động nghiên cứu-xuất bản của Hội, hoạt động tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội cùng một số hoạt động khác.

Báo cáo của Chủ tịch Hội KHLS thành phố đã làm toát lên một thực tế là trong điều kiện khó khăn của một tổ chức xã hội nghề nghiệp không được hỗ trự kinh phí đáng kể từ Nhà nước, không có trụ sở, biên chế, chỉ bằng sự tâm huyết của cán bộ, hội viên và sự hỗ trợ của một số tổ chức như hội Phật giáo, Bảo tàng thành phố, một số cá nhân mà thành hội KHLS Hải Phòng cùng các chi hội trực thuộc đã đạt được những kết quả hoạt động đáng khích lệ.

Trong phần đóng góp ý kiến hoàn thiện báo cáo Ban Chấp hành Hội KHLS thành phố, các đại biểu tham gia hội nghị đã sôi nổi phát biểu trên tinh thần xây dựng với các ý kiến của Thượng tọa Thích Thanh Giác, nhà sử học Ngô Đăng Lợi, ông Vũ Minh Đức – ủy viên BCH Hội KHLS thành phố, Phó Chủ tịch thường trực câu lạc bộ Hải Phòng học và các ông Chủ tịch chi hội KHLS Tiên Lãng, Lê Chân…

Kết thúc Hội nghị, Ts. Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch hội KHLS Hải Phòng đã trả lời các câu hỏi, cám ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu xây dựng của các đại biểu tham dự hội nghị, hứa hoàn thiện Báo cáo của Ban Chấp hành hội KHLS, nhất là tập trung sức lực, khả năng của Ban Chấp hành để lãnh đạo Hội KHLS, phát huy nhiệt tình công tác của các chi hội và hội viên nhằm hoàn thành tốt những việc đề ra trong 6 tháng cuối năm 2017.

Phạm Văn Thi

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học