Đoàn CLB Hải Phòng học tham quan quảng trường và tượng đài Bác Hồ tại tỉnh Lai Châu

Ngày 26/4/2021, đoàn CLB Hải Phòng học đã tới tham quan quảng trường và tượng đài Bác Hồ tại tỉnh Lai Châu. Với tình cảm quan tâm đặc biệt dành cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu, ngay trong ngày thị trấn Lai Châu được giải phóng (12/12/1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Người căn dặn đồng bào, cán bộ, chiến sĩ ghi nhớ và làm cho đúng 4 điều: Thứ nhất là đoàn kết thân ái giúp đỡ lẫn nhau; thứ 2 là giúp đỡ bộ đội diệt phỉ, trừ gian, giữ gìn trật tự; thứ 3 là ra sức tăng gia sản xuất để mọi người được ấm no; thứ 4 là hết sức trung thành với Tổ quốc và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Những lời căn dặn quý báu của Bác Hồ đã được các thế hệ lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền qua các thời kỳ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu khắc ghi, thực hiện.

Sau gần 2 năm xây dựng, vào ngày 15/10/2009; Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Lai Châu” được khánh thành vào thời điểm lịch sử quan trọng- Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh, 60 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu. Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu” được tạc trên các phiến đá khối; đặt ở vị trí trang trọng tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Đây là công trình văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của tỉnh, là nơi để đồng bào các dân tộc Lai Châu và du khách thăm Lai Châu đến chiêm ngưỡng và bày tỏ lòng tưởng nhớ thành kính với Bác Hồ.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.