Đoàn CLB Hải Phòng học tham quan di tích lịch sử Đồi A1 ở Điện Biên Phủ

Ngày 23/4/2021, đoàn CLB Hải Phòng học đã tới tham quan di tích lịch sử Đồi A1 nằm ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đây là nơi từng diễn ra những trận đánh ác liệt nhất, kéo dài nhất, có tính chất quyết định cho toàn bộ chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây, địch bố trí nhiều binh lực, hỏa lực mạnh, có công sự kiên cố, vững chắc để cùng các điểm cao khác bảo vệ khu trung tâm Mường Thanh.

Tuy nhiên, qua 39 ngày đêm chiến đấu ác liệt, sáng 7/5/1954, quân đội ta đã làm chủ hoàn toàn cứ điểm này, mở đường cho đợt tổng công kích cuối cùng vào sở chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ để giành thắng lợi toàn diện cuối cùng. Những ngày tháng lịch sử này, đông đảo du khách trong và ngoài nước đã đến tham quan, trải nghiệm tại Điện Biên. Trong đó, Đồi A1 một trong những địa điểm thu hút nhiều lượt khách nhất. Hố bộc phá trên đỉnh đồi A1- dấu tích vụ nổ khối bộc phá nghìn cân của quân đội ta lúc 20h30′ ngày 6/5/1954, là hiệu lệnh tổng công kích đợt cuối cùng của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đến với Điện Biên, đến với di tích đồi A1 ở TP Điện Biên Phủ hôm nay, mỗi người sẽ cảm nhận được rõ hơn khí phách đấu tranh ngoan cường của dân tộc Việt Nam, góp phần làm nên chiến thắng vang dội làm chấn động địa cầu giờ đây đã trở thành bất tử.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học