CLB Hải Phòng học tiếp xúc đầu xuân Tân Sửu

          Sáng ngày 15/2/2021 (Mùng 4 Tết Tân Sửu) tại trụ sở Câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng học trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu – số 189 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; CLB Hải Phòng học trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố tổ chức gặp mặt đầu Xuân. Đến dự có một số hội viên cốt cán của CLB và Ban Chủ nhiệm CLB.
          Theo thông lệ hàng năm, trước khi vào gặp gỡ chúc Tết Ban Chủ nhiệm, các hội viên làm lễ dâng hương cúng Phật, cầu cho quốc thái – dân an tại gian đại điện, sau đó vào dâng lễ cúng Sư tổ là cụ Ngô Chân Tử, người làng Cao Mại, huyện Kiến Xương, tỉnh thái Bình đã đến xây dựng và trụ trì chùa Phổ Chiếu năm 1953 tại nhà Tổ để tỏ lòng biết ơn người đã có công xây dựng nên ngôi chùa là di tích lịch sử cách mạng của thành phố.
          Trong buổi gặp mặt đầu Xuân, thay mặt toàn thể CLB, Th.s Vũ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB đã kính chúc Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo VN, Phó Ban Trị sự Hội Phật giáo HP, đồng thời là Chủ nhiệm CLB sức khỏe và thân – tâm an lạc để gánh vác trọng trách của Giáo hội Phật giáo và đảm đương Phật sự, lãnh đạo CLB trong các hoạt động năm Tân Sửu 2021. Ông Vũ Minh Đức cũng nhắc lại lời biểu dương của TS. Hoàng Văn Kể – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng, Ủy viên BCH Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam về CLB Hải Phòng học như là một trong số ít các tổ chức trực thuộc Liên hiệp Hội hoạt động sôi nổi và hiệu quả nhất, nhấn mạnh thành tích đó có sự đóng góp to lớn của Hòa thượng Chủ nhiệm CLB.
          Hòa Thượng Thích Thanh Giác cám ơn lời chúc Tết của ông Vũ Minh Đức, khiêm tốn nói rằng những thành tích hoạt động của CLB chủ yếu do các hội viên đóng góp mà thành. Ông cũng chúc các hội viên và gia đình một năm mới sức khỏe và bình an, gia đình hạnh phúc.
          Cuối buổi tiếp xúc, Hòa thượng Chủ nhiệm CLB đã mùng tuổi tất cả hội viên có mặt, mời dùng cơm chay nhà chùa sau đó xuống sân chùa chụp ảnh tập thể để ghi lại hình ảnh đáng nhớ đầu năm Tân Sửu.

P. V Thi

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học