CLB Hải Phòng học tham dự khai mạc triển lãm “Đổi mới- hành trình của những ước mơ”

Sáng ngày 10-5-2018, tại Bảo tàng Tp. Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc phòng trưng bày với chủ đề “Đổi mới – hành trình của những ước mơ”. Đây là chương trình chào mừng 63 năm ( 13/5/1955 – 13/5/2018) ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2018 do Bảo tàng thành phố kết phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của thành phố năm 2018.

alt

Tham gia Lễ khai mạc có ông Nguyễn Quốc Khánh – ủy viên Thành ủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Phạm Xuân Thanh – Ủy viên Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan thành phố; Ts. Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; Ông Lê Văn Quý, Ủy viên Thành uỷ – Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao, ông Lại Đình Ngọc – Phó GĐ Sở Văn hóa & Thể thao; Đại diện các Sở, Ban, ngành thành phố cùng lãnh đạo các phòng chức năng Sở VH & TT, ông Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, ông Nguyễn Ngọc Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Hải Phòng, TS. Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Hải Phòng và nhiều hội viên Hội KHLS thành phố, trong đó có cả các hội viên CLB Hải Phòng học dẫn đầu là Th.S Vũ Minh Đức – Phó Chủ tịch thường trực CLB Hải Phòng học. Tham gia khai mạc còn có phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương ghi hình và đưa tin ngoài ra còn có nhiều em học sinh trường THCS Hồng Bàng cùng các thày cô giáo, đại diện Sở Giáo dục. Các em học sinh đã hào hứng tham gia chương trình trải nghiệm “ký ức thời bao cấp” mà thông qua đó các em có dịp nghe các thày cô kể lại một giai đoạn khó khăn, gian khổ của đất nước nói chung và thành phố nói riêng, được nếm thử một số món ăn dân giã như khoai, sắn, lạc… Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi thực nghiệm do các thày cô giáo điều khiển. Đây là một hoạt động liên kết sáng tạo mà Bảo tàng thành phố kết phối hợp với trường THCS Hồng Bàng triển khai trong buổi khai mạc triển lãm của Bảo tàng.

Hơn 150 hiện vật cùng tranh, ảnh trưng bày tại bảo tàng đã tái hiện lại phần nào không khí đổi mới cùng thành tựu của đất nước và thành phố từ khi Đảng ta khởi xướng công cuộc đổi mới toàn diện đất nước (Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 6, năm 1986). Một số hiện vật thời bao cấp mà Bảo tàng lịch sử Quốc gia mang đến trưng bày như nồi áp suất, bàn là Liên Xô, băng ghi âm, Catset Nhật, xe Hon da Cup đời cũ…đã khiến người xem thích thú

Phát biểu khai mạc trưng bày, đồng chí Lê Văn Quý – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao bày tỏ lời cảm ơn sự có mặt của quan khách và đại biểu, khách tham dự chương trình, sự quan tâm giúp đỡ về chuyên môn của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên Bảo tàng Hải Phòng đã tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, thiết kế và tổ chức trưng bày hơn 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử tiêu biểu cho hành trình hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của đất nước nói chung và thành phố Cảng nói riêng.

Phòng trưng bày chuyên đề “Đổi mới – Hành trình của những ước mơ” mở cửa đón khách tham quan từ ngày 10/5/2018 đến hết tháng 7/2018.

P.V Thi

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học