CLB Hải Phòng học tham dự khai mạc phòng tranh kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và tọa đàm

Trong khuôn khổ phối hợp hoạt động giữa Câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng học và Bảo tàng thành phố, sáng ngày 20/7/2017, tại Bảo tàng Hải Phòng, CLB Hải Phòng học tham gia khai mạc phòng trưng bày hiện vật, tư liệu kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) do Bảo tàng thành phố tổ chức.

alt

Đến dự buổi khai mạc có các vị trong Ban Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học và một số hội viên. Về phía ngành Văn hóa – Thể thao (VH-TT) thành phố có ông Nguyễn Bá Việt Phương – Chánh Văn phòng Sở VH-TT, bà Bùi Hồng Yến – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa thành phố, Ban Giám đốc và cán bộ -viên chức Bảo tàng Hải Phòng, cùng khách tham quan và các em học sinh một số trường PTCS trên địa bàn.

Sau phần diễn văn khai mạc của Giám đốc Bảo tàng thành phố, các vị trong Ban Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học và đại diện Sở Văn hóa-Thể thao thành phố cùng lãnh đạo Bảo tàng đã cắt băng khai mạc triển lãm và cùng những người tham dự thăm quan gian trưng bày – nơi lưu giữ những hiện vật, tranh, ảnh về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của quân và dân ta.

alt

Cũng tại hội trường Bảo tàng Hải Phòng, sáng 20/7/2017 CLB Hải Phòng học tiến hành tọa đàm, đóng góp ý kiến hoàn thiện bản thảo cuốn “Lược sử Phật giáo Hải Phòng” do Giáo hội Phật giáo Tp. Hải Phòng chủ trì xuất bản với sự tham gia cộng tác của các hội viên CLB Hải Phòng học. Đây là buổi tọa đàm thứ 2 về cuốn sách dự kiến xuất bản này sau buổi tọa đàm ngày 11/7/2017.

Dưới sự chủ tọa của Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Hải Phòng, Chủ tịch CLB Hải Phòng học và Ts. Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử thành phố, hội viên CLB Hải Phòng học đã sôi nổi đóng góp ý kiến phản biện, bổ sung, hoàn thiện bản thảo chương hai cuốn sách với tiêu đề “Phật giáo phát triển cùng quốc gia độc lập (905-1887)”. Tham dự buổi tọa đàm còn có ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc Bảo tàng thành phố và một số lãnh đạo các phòng chức năng của Bảo tàng.

Tại buổi tọa đàm, đáng chú ý là các ý kiến phát biểu xây dựng của Ts. Lã Trọng Long – nguyên Tổng Thư ký Liên hiệp các hội Khoa học& kỹ thuật Hải Phòng, kỹ sư Đinh Quyền – Biên tập viên tạp chí Khoa học & Kinh tế Hải Phòng, nhà sử học Ngô Đăng Lợi – nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử thành phố. Các ông đã thẳng thắn chỉ ra những khiếm khuyết trong tiêu để và nội dung chương 2 của cuốn sách, gợi ý ban Biên tập sách chỉnh sửa kết cấu chương này cho phủ hợp…

Đây là hoạt động có kết quả của CLB Hải Phòng học với hai chương trình có ý nghĩa: Tham dự khai mạc phòng tranh kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ và tọa đàm về bản thảo cuốn ‘Lược sử Phật giáo Hải Phòng”.

Phạm Văn Thi

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học