CLB Hải Phòng học sinh hoạt chuyên đề “Hải Phòng xưa”

Ngày 7/3/2019 tại hội trường CLB Hải Phòng học trong khuôn viên kiến trúc Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; CLB Hải Phòng học đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Hải Phòng xưa” diễn giả: Nhà Hải Phòng học Phạm Tuệ.

alt

Những bức ảnh chụp các công trình kiến trúc xây dựng thời thuộc Pháp tại Hải Phòng cách đây hơn 100 năm, đã được Nhà Hải Phòng học Phạm Tuệ sưu tầm lưu trữ và thuyết minh cho độc giả thưởng thức cả một quá khứ lịch sử phát triển đô thị Hải Phòng. Những góc phố, cây cối, cột đá, cây cầu, dòng sông, con người cùng thời gian gắn bó với các công trình kiến trúc trên Đất Cảng Hải Phòng từ những năm 1888 đến nay qua câu chuyện kể đã thực sự cuốn hút người nghe.

alt

Độc giả cũng đặt ra nhiều câu hỏi để diễn giả trả lời, đặc biệt những tư liệu quý có tính chính xác cao đã được tranh luận phân tích sáng tỏ nhiều điều thú vị. Đây là hoạt động thiết thực của CLB Hải Phòng học sinh hoạt chuyên đề đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019, chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học