Chương trình nghệ thuật “Non sông gấm vóc”

Ngày 1/9/2022, tại Nhà hát lớn TP Hải Phòng đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Non sông gấm vóc” kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/08/1945-19/08/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945-02/09/2022).

Chương trình được dàn dựng công phu gồm 3 chương: Chương 1 “Mùa thu tháng Tám”, gồm các tiết mục mang không khí sục sôi rực lửa và tràn đầy tình yêu Tổ quốc. Chương 2 “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”, bằng âm nhạc và nghệ thuật múa, chương trình tạo dựng và khắc họa sâu sắc hình tượng Tổ quốc Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử, giàu bản sắc văn hóa và truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng, đã chiến thắng nhiều thế lực xâm lăng và ngày nay đang vươn lên mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng hòa bình.

Chương 3 “Tự hào thành phố tôi”, với các tiết mục thể hiện niềm tự hào và khát vọng về thành phố Hải Phòng luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước về sự năng động, sáng tạo, có những hướng đi khác biệt trong hành trình vươn tới tầm cao. Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao, Trung tâm Văn hóa thành phố thực hiện.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Hải Phòng Học